3 lưu ý khi lắp đặt bể cá hải sản cho nhà hàng nhỏ bạn cần quan tâm

Đối với các nhà hàng ăn uống thì việc lắp đặt bể hải sản đem lại khá nhiều ưu điểm, vừa là vật trang trí vừa đặt được niềm tin của khách hàng vào các món ăn của mình. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt bể cá hải sản cho nhà hàng nhỏ bạn nên biết.

Vì sao nên lắp đặt bể hải sản tại nhà hàng nhỏ?

Đối với các nhà hàng hải sản thì mức độ tươi sống của nguyên liệu chế biến, hải sản quyết định khá nhiều đến độ hài lòng của khách hàng đối với các món ăn. Hải sản càng tươi sống thì các món ăn sẽ càng thơm ngon và đậm vị hơn. Còn hải sản động lạnh để trong thời gian lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng và mất đi độ tươi ngon. Chính vì thế bể cá hải sản sẽ giải quyết giúp nhà hàng từ nhỏ đến lớn vấn đề nan giải này.

Lưu ý khi lắp đặt bể hải sản nhà hàng

Lưu ý khi lắp đặt bể hải sản nhà hàng

Đặc biệt, ở bể hải sản còn có giá trị thẩm mỹ cực kỳ cao đối với không gian nhà hàng. Hình ảnh này tạo nên điểm đặc trưng cho nhà hàng hải sản và cũng khiến khách hàng an tâm hơn với chất lượng nguồn cung cấp nguyên liệu sống.

Những lưu ý khi lắp đặt bể cá hải sản cho nhà hàng nhỏ

Đối với nhà hàng nhỏ, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống bể hải sản phù hợp với không gian nhà hàng mình. Thế nhưng, đối với không gian nhỏ thì càng cần lưu ý nhiều trong việc lắp đặt để tạo được độ ưng ý cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo.

Xem thêm:

Hồ hải sản và những lợi ích

Các loại vật liệu lọc hồ hải sản

Thiết kế hồ hải sản nước mặn

Lợi ích của hồ hải sản mini

Kiểu dáng bể hải sản

Đặc biệt với nhà hàng nhỏ, trước khi lắp đặt bể cá hải sản các bạn cần phải cân nhắc nhiều về hình dạng, kích thước và kiểu hồ hải sản phù hợp cho không gian nhà hàng. Trên thị trường, hiện nay có 3 kiểu bể hải sản cho bạn lựa chọn là:

Dàn bể xây đúc bằng xi măng và gạch, mặt trước được gắn kính:
Ưu điểm : giá thành rẻ, dễ thi công.
Nhược điểm: chiếm nhiều diện tích, không có tính di động, tính thẩm mỹ thấp.

+ Dàn bể được kê lên khung sắt hoặc inox:
Ưu điểm: giá thành dễ chấp nhận , nhiều đơn vị thi công , ít chiếm diện tích, tính di động cao.
Nhược điểm: không tạo được sự khác biệt, không đồng bộ giữa 2 loại vật liệu (kính và sắt hoặc kính và inox).

+ Dàn bể được làm hoàn toàn bằng kính (hay kính chồng kính):
Ưu điểm: đa dạng mẫu mã, phong phú kiểu dáng, khắc phục được nhược điểm địa hình, tính di động cao, ít chiếm diện tích, tạo sự đồng bộ vật liệu.
Nhược điểm: giá thành cao, kỹ thuật thi công khó, ít đơn vị thi công.

Xác định những loại hải sản chủ đạo cần chứa: việc là này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được tiền bạc, khả năng của bể hải sản được phát huy tối đa vì mỗi loại hải sản có môi trường sống khác nhau, làm hồ hải sản chúng ta đẹp hơn.

Mỗi một loại bể cá hải sản đều có ưu điểm, nhược điểm cũng như giá khác nhau để cho các bạn lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Hệ thống lọc và bảo dưỡng hồ hải sản

Hệ thống lọc của bể hải sản quyết định đến hiệu suất hoạt động của hồ và sự sống cho các loại hải sản được chứa bên trong. Hiện nay, có hai loại hệ thống lọc mà các bạn có thể sử dụng cho bể cá hải sản nhà hàng nhỏ là hệ thống lọc bên trong hồ và hệ thống lọc bên ngoài hồ.

Chế độ bảo hành và chất lượng dịch vụ của đơn vị thi công bể hải sản

Không chỉ cần quan tâm đến địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt bể hải sản mà bạn còn cần quan tâm đến chế độ bảo hành tốt. Điều này giúp bạn tránh trường hợp gặp sự cố từ nhỏ đến lớn thì sẽ được bảo hành và sửa chữa mà không tốn kém về mặt chi phí.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống bể hải sản cho nhà hàng nhỏ khiến khách hàng khá hoang mang không biết nên chọn địa chỉ nào cho uy tín sẽ là một sự lựa chọn an tâm dành cho bất kì ai bởi hàng loạt những dịch vụ uy tín cũng như sự minh bạch về giá cả và chế độ bảo hành ưu việt.

Hồ Hải Sản Việt là một đơn vị thiết kế và thi công hồ hải sản chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ là lựa chọn an tâm cho mọi khách hàng bởi những giá trị mà chúng tôi mang lại.

Liên hệ với chúng tôi