Bảo Quản Hải Sản Với Hồ Hải Sản

Còn gì bằng khi thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống, giữ được hương vị đến từ biển một ấn tượng thật khó quên, vậy làm sao để giữ được các loài hải sản được tươi sống, đó là một  bể hải sản nhà hàng, vừa là nơi chứa, vừa bảo quản tốt hải sản tươi sống. Sau đây là những cách bảo quản hồ hải sản và bảo quản các loài hải sản.

lợi ích của hải sản

lợi ích của hải sản

Bảo quản các loài hải sản thông qua hồ hải sản

Thiết bị hồ hải sản là một vật dụng dùng để bảo quản hồ hải sản là tốt nhất, vì được trang bị các phụ kiện hồ hải sản cần thiết, để tạo điều kiện tốt nhất cho các loài hải sản sinh sống.

Xem thêm: Hồ hải sản môi trường biển nhân tạo cho các loài hải sản

Với các trang bị như máy sủi khí, nguồn nước biển, máy sưởi, máy làm lạnh, mang lại nhiệt độ, không khí đầy đủ ổn định, phù hợp nhất, vì các hải sản chuyên sống ở những nơi có nhiệt độ ổn định. Nhưng hồ hải sản chỉ bảo quản  các loại hải sản được khoảng thời gian ngắn, tùy theo các loài hải sản.

mực nháy hồ hải sản

mực nháy hồ hải sản

Nếu bảo quản lâu thịt sẽ không còn ngọt, và bị sút thịt, ăn sẽ bị nhạt, mất hương vị, chỉ được nuôi trong bể khoảng 1 tuần, để bảo quản được tốt nhất. Đối với cua có thể giữ được khoảng 1 tuần, tôm hùm thì cần có nước biển nếu không chỉ kéo dài được khoảng 3 ngày.

Với những con như ốc, tu hào, ngao, sò,… nên chọn những con có vỏ khép chặc lại, vỉ đậy kính, không há miệng. Để bảo đảm việc bảo quản diễn ra tốt nhất, để có được hương vị tươi ngon nhất cho các thực khách trải nghiệm.

Chăm sóc vệ sinh hồ hải sản

Việc chăm sóc vệ sinh hồ hải sản đúng định kỳ cũng là một biện pháp bảo quản hải sản tốt nhất, và kéo dài tuổi thọ cho hồ hải sản. Nên thường xuyên quan sát bể hải sản nhà hàng để phát hiện các vấn đề xảy ra, kịp thời khắc phục.

Công trình hồ hải sản lục giác 3 tầng tại Quy Nhơn

Công trình hồ hải sản lục giác 3 tầng tại Quy Nhơn

Thay thế  các vật liệu đã qua sử dụng để hồ hải sản hoạt động hiệu quả nhất, như vật liệu lọc, thay nước thường xuyên, vệ sinh các ngăn lọc, các máy lọc, và hồ hải sản để ngăn chặn các tảo phát triển và các thức ăn dư thừa, chất hải của các loài hải sản.

Nếu bạn không có kinh nghiệm vệ sinh hồ hải sản có thể tìm kiếm các đơn vị có dịch vụ này, để được hướng dẫn, và được phục vụ tốt nhất.

Hồ Hải Sản Việt đã giới thiệu cho bạn các thông tin chia sẽ về kinh nghiệm bảo quản loài hải sản, chăm sóc vệ sinh hồ hải sản, nếu bạn có ý định thiết kế thi công hồ hải sản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các quá trình thi công hồ hải sản, thiết kế hồ hải sản, làm bể cá hải sản.

Liên hệ với chúng tôi