Bật mí cách xử lý khi hồ hải sản bị đục nước

Chắc hẳn, hồ hải sản sau một thời gian hoạt động có thể xuất hiện với nhiều vấn đề khác nhau. Đặc biệt, hồ bị đục nước là tình trạng chung thường thấy khiến nhiều chủ kinh doanh hải sản không khỏi đau đầu. Vậy nên làm thế nào để có thể khắc phục hồ hải sản bị đục nước? Đó là một trong những băn khoăn thường gặp đối với nhiều người. Do đó, để có thể xử lý vấn đề trên, chúng ta hãy cùng Hồ Hải Sản VIệt tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây:

Một số nguyên nhân dẫn đến hồ hải sản bị đục nước

Hồ Hải Sản sau một thời gian hoạt động có thể gây ra tình trạng đục nước làm ảnh hưởng không tốt trong quá trình kinh doanh.  Một trong những nguyên nhân chính có thể gây đục hồ hải sản thường do thức ăn. Có thể do chất thải của các loại hải sản, rong rêu, hoặc tảo,…

Bể hải sản bị đục nước

Bể hải sản bị đục nước

Hồ hải sản bị đục nước  có thể do hoạt động không đúng công suất, hoạt hệ thống lọc không phù hợp so với kích thước hồ cá. Cũng có thể do trường hợp hệ thống lọc bị bẩn lâu ngày nên hoạt động kém hiệu quả.

Hồ mới làm hoặc mới thay nước dẫn đến hệ vi sinh hoạt động kém hiệu quả hoặc bị mất đi nên nước không được làm sạch. Hồ đục có thể đo mật độ cá trong hồ quá dày.

Xem thêm:

Tổng hợp các loại hải sản nhà hàng quán ăn cần có

Thiết kế bể cá biển đạt chuẩn cho nhà hàng

Một số biện pháp giúp ngăn ngừa và làm trong nước

Để có thể hạn chế hoặc giảm tình trạng đục nước trong hồ hải sản có thể có nhiều cách khác nhau. Cụ thể, chúng ta hãy cùng xem qua với những cách phổ biến dưới đây.

Cách khắc phục tình trạng đục nước hồ hải sản

Cách khắc phục tình trạng đục nước hồ hải sản

Hạn chế các nhân tố gây ra đục nước

Không nên để quá nhiều thức ăn cho hải sản với một lượng phù hợp, không nên cho quá nhiều thức ăn hoặc ăn quá no cũng có thể là nguyên nhân khiến cá chết. Hạn chế bỏ những loại rong, tảo hoặc các vật trang trí trông hồ. Hải sản khi để với một lượng quá dày trong hồ rất dễ dẫn đến đục nước.

Sử dụng và kiểm tra hệ thống lộc

Kiểm tra dàn lọc bể hải sản

Kiểm tra dàn lọc bể hải sản

Nên chọn hệ thống lọc nước phù hợp với kích thước hồ để tránh tình trạng dẫn đến hồ hải sản bị đục nước. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc để có thể phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời nếu có. Vì hệ thống lọc tốt sẽ giúp hồ cá luôn được sạch, nước trong và có thể giúp loại bỏ các chất độc hại như: Nitrit (NO2), Clo, Nitrat (NO3) ra khỏi nước.

Bạn có thể tham khảo với một số loại hệ thống lọc dưới đây như: lọc thác treo, lọc thùng, lọc đáy, lọc nhỏ giọt,…

Sử dụng các loại men vi sinh

Sử dụng men vi sinh cũng có thể giúp bạn làm trong nước. Đây là một trong những loại chế phần sinh học có chứa các thành phần sống như các vi sinh vật có lợi, thân thiện với con người. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có thể lựa chọn loại vi nấm hay vi khuẩn khác nhau.

Đối với tình trạng hồ hải sản bị đục nước bạn có thể sử dụng vi sinh vật  có hoạt tính xử lý mạnh các chất hữu cơ trong nước. Đồng thời, với các loại vi sinh thân thiện với môi trường có tác dụng kháng nấm ngoài việc giúp làm sạch nước và giúp hải sản trong bể kháng bị về nấm tốt.

Qua bài chia sẻ trên về cách xử lý hồ hải sản bị đục nước, mong rằng có thể mang đến cho bạn với những kiến thức cần thiết và hữu ích. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Hồ Hải Sản Việt luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi