Bùi Nhùi Vật Liệu Lọc Hồ Hải Sản | Thiết Kế Thi Công Hồ Hải Sản

Đối với bộ lọc hồ hải sản bùi nhùi là một vật liệu vô cùng quan trọng trong việc góp phần làm sạch nước, giữ lại các cặn bẩn, loại bỏ các kim loại nặng, và độc tố trong nước. Có thể nói là một trong những vật liệu không thể thiếu trong thiết kế thi công hồ hải sản.

Cấu tạo của bùi nhùi

Bùi nhùi được làm từ những sợi nhựa tổng hợp, có trọng lượng nhẹ, với độ dày khoảng 4 phân, có thể cắt rời và sắp xếp theo các kích thước tùy ý, không bị giới hạn, không bị ăn mòn theo thời gian dù thường xuyên sử dụng trong môi trường nước.

Được làm theo dạng tấm, đặc tính tương đối mềm, có thể gấp lại, có cấu tạo dạng sợi nên rất dễ thoát nước, và giữ lại một số chất rắn, rong rêu, cặn bẩn.

Bùi nhùi hồ hải sản

Bùi nhùi hồ hải sản

Tác dụng của bùi nhùi trong hệ thống lọc

Được làm theo dạng tấm nên có thể cắt theo mọi kích thước, và sắp xếp vừa với các kích thước của ngăn lọc. Dễ dàng vệ sinh sau một thời gian sử dụng, vận chuyển dễ dàng, có trọng lượng nhẹ.

Là vật liều được ưa chuộng, được dùng rất nhiều trong hệ thống lọc hồ hải sản, hồ vi sinh, bể cá cảnh….

Bùi nhùi cấu thành từ nhiều sợi nhựa, tạo ra một môi trường lý tưởng, một giá thể cho những vi sinh vật có lợi cư ngụ, làm ổn định và duy trì chất lượng cho một nguồn nước sạch.

vật liệu lọc hồ hải sản

vật liệu lọc hồ hải sản

Có tác dụng tăng cường các hoạt động trao đổi chất của các loài hải sản, loại bỏ các chất độc tố, các kim loại nặng gây ô nhiễm nguồn nước, không tốt cho cá.

 

Giúp phân giải các mùn bã hữu cơ trong nước, không còn tồn động trong nước, tạo ra các chất dinh dưỡng giúp cá hấp thu tốt hơn.

Giúp kiểm soát tảo, ngăn chặn tảo phát triển trong hồ, cũng như ngăn chặn các vi khuẩn có hại khác.

Cung cấp khoáng chất và nguyên tố vi lượng có ích cho các loài hải sản sinh sống.

Có tác dụng lọc thô, lọc tinh, do cấu tạo từ sợi nên có nhiều lỗ nhỏ dễ dàng trong việc thoát nước, nên có thể sử dụng cho cả hai ngăn lọc thô và lọc tinh. Giữ lại tốt các chất cặn bẩn, thức ăn dư thừa, chất thải của các loài hải sản.

Xem thêm: Cách chọn hải sản tươi sống

Vị trí đặt bùi nhùi trong ngăn lọc

Bùi nhùi được sắp xếp ở phần dưới của ngăn lọc, vừa lọc vừa làm tăng khả năng thoát nước, cho bể lọc qua các ngăn khác.

Được sử dụng dùng nhiều cho bể lọc tràn trên, tràn dưới, và bể lọc ngoài.

bùi nhùi hồ hải sản

bùi nhùi hồ hải sản

Để tăng tính lọc cao trong hệ thống lọc hồ hải sản ngoài dùng bùi nhùi ra nên kết hợp cới các vật liệu khác như bông lọc, sứ lọc, san hô, nham thạch, để hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra bể lọc tốt nhất, tạo ra một trường sống tối ưu cho các loài hải sản.

Khi thiết kế hồ hải sản, làm bể cá hải sản, nên tham khảo kỹ các vấn đề, các thông tin, để có những quyết định tốt nhất cho bể hải sản nhà hàng của bạn. Hãy liên hệ với các địa chỉ uy tín chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hồ hải sản Việt luôn tự hào là một tổ chức thi công hồ hải sản chuyên nghiệp, với các đội ngũ nhân viên lâu năm, sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề, tư vấn các ý tưởng, mang đến cho bạn một công trình hoàn chỉnh và chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi