Các bước vệ sinh bể hải sản mà bạn không nên bỏ qua

Vệ sinh bể hải sản là cách giúp bạn có thể giữ hải sản luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Bởi sau một thời gian sử dụng đôi khi hồ hải sản có thể bị xuống cấp một cách nghiêm trọng. Vì thế, việc vệ sinh thường xuyên đúng cách được xem là giải pháp giúp bể hải sản có thể sử dụng được lâu bền.

Một số bước vệ sinh bể hải sản an toàn hiệu quả

Để vệ sinh bể hải sản bạn có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau. Mỗi cách điều sở hữu với những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nên chọn cách nào để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tham khảo thông qua các bước sau:

Vệ sinh bể hải sản

Vệ sinh bể hải sản

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh hồ hải sản

Một trong những bước đơn giản nhất để kiểm tra và vệ sinh bể hải sản là kiểm tra bằng mắt thường. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ điều được hoạt động một cách trơn tru khi nhìn vào.

Xem thêm:

Nhận thiết kế thi công bể hải sản uy tín tại tpHCM

Cách khử Clo trong nước hồ hải sản hiệu quả an toàn

Thay nước trong hồ

Nước sạch là điều kiện tiên quyết để hải sản luôn được khỏe mạnh. Vì thế, trung bình mỗi tuần bạn nên thay nước cho hồ một lần. Lưu ý, bạn chỉ nên thay nước từ 1/3 lượng nước trong hồ.

Xử lý tảo và mảnh vụn

Tảo là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chết hải sản và làm đục nước. Thêm vào đó, tốc độ phát triển của tảo thường rất cao nên rất để gây bệnh và chết cá.  Do đó, bạn nên kiểm tra đáy hồ, mặt hồ và thành hồ cá hải sản thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của tảo.

Kiểm tra nước

Đối với nước trong bể hải sản nhà hàng bạn nên kiểm tra thường xuyên về nhiệt độ nước, nitrat, pH, độ cứng,….

Bảo dưỡng định kỳ

Đây là cách giúp bạn có thể an tâm hơn và có thể phát hiện lỗi có thể xảy ra. Từ đó có thể dễ dàng khắc phục và đảm bảo hồ luôn hoạt động tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra hệ thống lọc

Bể hải sản đẹp chất lượng

Bể hải sản đẹp chất lượng

Sau khi đảm bảo được tất cả những gì ở bước 1 tiếp đến bạn nên kiểm tra hệ thống lọc. Song, hệ thống lọc cũng rất quan trọng bởi nó quyết định rất nhiều đến sự sống và vệ sinh bể hải sản tốt hơn.

Thông thường, việc chọn hệ thống lọc phù hợp với kích cỡ khi làm hồ hải sản là bằng 1/3 bể chính và có ít nhất 3 ngăn. Cụ thể với các ngăn như sau:

Ngăn 1: Chứa bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm sinh khối.

Ngăn 2: Chứa san hô lọc hoặc là chứa phần tro núi lửa.

Ngăn 3: Chứa nước đã qua xử lý sạch sẽ và được bơm lên trên hồ chính.

Tất cả điều phải được đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất. Chất lượng nước trong bể phải được đảm bảo trong suốt, không mùi và có khả năng khử khí độc trong nước.

Bước 3: Vệ sinh hộp lọc bể hải sản

Bộ phận hộp lọc là một trong những vấn đề không nên bỏ qua khi vệ sinh hồ hải sản. Bởi bộ phận lọc vi sinh thường là nơi ẩn chứa cửa nhiều vi khuẩn có lợi vì thế bạn không nên vệ sinh toàn bộ quá kỹ.

Chủ yếu ta nên vệ sinh ở ngăn 1: Thường xuyên giặt bông lọc và thay thế sau mỗi tháng. Nên thay thế than hoạt tính sau 4 tháng .

Trường hợp khi ngăn 1 chuyển sang ngăn 3 bị tắc thì có thể do cặn bã. Vì thế bạn có thể sử dụng vòi nước áp lực lớn để đẩy bụi bẩn ra và xả thẳng ra hồ.

Thông qua bài chia sẻ trên mong rằng có thể gửi đến bạn với những thông tin cần biết và hữu ích về vệ sinh bể hải sản. Đồng thời để có thể hiểu thêm và cần được tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi