Các loài hải sản có tên độc và lạ | Thiết kế thi công hồ hải sản

Các loài hải sản luôn là những điều làm mọi người thích thú, từ việc nuôi làm bể cá cảnh, tạo ra một thuỷ cung thu nhỏ trong nhà hoặc là những khu vườn, tạo cảm giác thư giản sau những giờ làm việc mệt nhọc. Sau đây hồ hải sản Việt xin giới thiệu một số hải sản độc và lạ, với cái tên thật đặc biệt.

Các loài hải sản thuộc ốc

Ốc Gai

Ốc gai trắng là một loài ốc biển, một loại ốc có hình dạng khác biệt nhìn như cục xương với nhiều gai bao bọc, có vỏ lớn và chắc, có miệng vỏ hình tròn, mép trong miệng láng mỏng, ngoài miệng răng cưa, số tầng xoắn ốc là 7. Lớp vỏ của ốc gai có thể sử dụng làm đồ mỹ nghệ, thịt thơm và ngọt. Thường phân bố ở vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, ven biển miền trung Việt Nam, và các đảo có đá ngầm.

ốc gai hồ hải sản

ốc gai hồ hải sản

Ốc Hoàng Hậu

Một loài ốc có tên thật quyền quý. Ốc hoàng hậu thường có kích thước lớn, có miệng to, lớp vỏ rất dày, với màu sắc sặc sỡ, vỏ được ví như một áo choàng của hoàng hậu đầy gợn sóng. Loại ốc này thường phân bố ở những rạng san hô, đá ngầm có độ sâu khoảng 20-30m, và ven biển miền trung. Với thịt thơm, dày. Nhưng giá cả khá đắc.

ốc hoàng hậu hồ hải sản

ốc hoàng hậu hồ hải sản

Các loài hải sản thuộc cá

Cá mặt quỷ

Với một tên khác là cá mang ếch hay mao ếch, có hình dáng đáng sợ, với nhiều vây ở sống lưng, thân hình to và xù xì, trông như một tản đá, thô và loang lỗ màu nâu đỏ, nhiều vây sắc nhọn. Có chiều dài khoảng 1m là tối đa. Thường sống ở vùng nước cạn, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, còn tại Việt Nam thường xuất hiện ở ven biển miền trung. Gai chứa nhiều nọc độc có thể giết chết một người chỉ sau 2 giờ trúng phải gai độc.

cá mặt quỷ hồ hải sản

cá mặt quỷ

Các loài hải sản tôm

Tôm Mũ Ni

Tôm mũ ni được chia làm 3 loại là tôm mũ ni trắng, mũ ni đỏ, và mũ ni đen. Có giá trị kinh tế cao, là một trong những đặc sản của Nha Trang. Có cấu tạo vỏ như loài giáp xác, có 10 chi phân bố đều ở hai bên đầu, đầu tôm có lớp mai to và dẹp ngang. Thịt tôm mềm, ngọt thơm, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cao.

tôm mũ ni hồ hải sản

tôm mũ ni

Đây là một trong những loài hải sản độc đáo, giúp mang lại giá trị kinh tế cao, đối với các nhà hàng và quán ăn thường được nuôi trong các hồ hải sản, để có sẵn nguồn nguyên liệu cho thực khách lựa chọn và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.

Nếu bạn muốn tạo ra nơi chứa các loài hải sản, bể hải sản nhà hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để đưa ra các giải pháp, nhằm thiết kế thi công hồ hải sản một cách tốt nhất. Hiện nay thi công hồ hải sản, làm bể hải sản không còn khó khăn, với những mẫu thiết kế hồ hải sản luôn được cập nhập, đáp ứng nhu cầu sở thích của các khách hàng, nên bạn không cần phải lo lắng.

Liên hệ với chúng tôi