Các Loại Vật Liệu Lọc Hồ Hải Sản | Thiết Kế Thi Công Hồ Hải Sản

Khi thiết kế thi công hồ hải sản thì không thể thiếu hệ thống lọc hồ hải sản, và quan trọng nhất là các loại vật liệu lọc hồ hải sản, chúng góp phần không hề nhỏ cho nước trong hồ luôn sạch và trong, không bị đục nước, hạn chế các loại tảo sinh sống và phát triển, ngăn chặn mùi hôi bóc lên từ hồ, tạo môi trường sống tối ưu cho các loài hải sản, giúp việc kinh doanh của nhà hàng hay quán ăn trở nên thuận lợi hơn.

Một số loại vật liệu lọc hồ hải sản

San hô

San hô là một loại vật liệu giúp làm tăng tính kiềm lên cao, giữ được độ pH mức trung hòa, thích hợp làm vật liệu lọc cho bể hải sản nhà hàng, bế cá cảnh nước mặn, có khả năng nên nước cứng. Lọc được các chất độc tố có trong nước.

san hô hồ hải sản

san hô hồ hải sản

Nham thạch

Nham thạch có cấu tạo xốp, với nhiều lỗ nhỏ li ti tạo môi trường sống cho các vi sinh vật có lợi sinh sống và phát triển, có tác dụng phân hủy chất hữu cơ, giữ môi trường nước luôn sạch. Nham thạch là 1 loại vật liệu có nguồn gốc từ núi lửa, thường đặt trong ngăn hai hay ngăn ba để lọc vi sinh và lọc cơ học, vụng nham thạch có thể trải nền cho bể thủy sinh, và dùng để trồng cây vì chứa nhiều chất dinh dưỡng.

vật liệu lọc hồ hải sản

vật liệu lọc hồ hải sản

Bùi nhùi

Bùi nhùi là một trong những loại vật liệu lọc tốt nhất và không thể thiếu, vì nó có độ bền cao, sử dụng dễ dàng, là vật được làm theo dạng tấm có thể cắt theo kích thước của ngăn lọc với nhiều diện tích khác nhau, với đặc tính mềm dễ dàng thoát nước nên thường đặt ở phần dưới cùng của khoang lọc, tăng tính lọc nước và hạn chế tình trạng ứ động.

Đọc thêm: Cách khắc phục nước hồ bị đục

Bùi nhùi hồ hải sản

Bùi nhùi hồ hải sản

Bông lọc

Để nâng cao hiệu quả lọc bông lọc thường được đặt ở ngăn đầu tiên trong khoang lọc, có thể xếp các lớp bông cách nhau, là một vật liệu không thể thiếu trong hệ thống lọc nước, dùng lọc cặn bẩn, thức ăn thừa, và các chất thải của các loài hải sản, làm nước không tồn tại một số chất dinh dưỡng một số chất giúp tảo phát triển gây đục nước.

bông lọc hồ hải sản

bông lọc hồ hải sản

Gốm lọc và sứ lọc

Hai loại vật liệu lọc này giúp tăng cường trao đổi chất, tạo môi trường cho các vi khuẩn có lợi, xử lý các chất hữu cơ các chất rắn 1 cách nhanh chóng, bổ sung các vi chất cần thiết giúp ích cho các loại hải sản, kiểm soát tảo phát triển, loại bỏ các khí độc.

vật liệu lọc hồ hải sản

vật liệu lọc hồ hải sản

Gốm lọc thường được xếp ở phía dưới nham thạch và bông lọc trắng, được nung ở nhiệt 1300°C, với thời gian là 60 giờ để phá vỡ các mối liên kết, tạo ra các lỗ nhỏ làm nới trú ẩn cho các vi khuẩn có lợi.

Nếu bạn có thắc mắc về bồ lọc hồ hải sản hãy liên hệ ngay với chúng tôi hồ hải sản Việt, để được tư vấn một cách chi tiết nhất, cũng như các quá trình thiết kế hồ hải sản, làm bể cá hải sản.

Liên hệ với chúng tôi