Cách Bảo Quản Hải Sản Tươi Sống

Bạn muốn vận chuyển các loài hải sản từ những chuyến đi du lịch về nhà, nhưng không biết cách bảo quản như thế nào để giữ nguyên hương vị tươi sống đến từ biển. Hãy theo dõi bài viết dưới để tham khảo một số cách bảo quản hải sản để giữ được sự tươi sống nhất.

Cách bảo quản hải sản tươi sống

Cách bảo quản hải sản tươi sống

Những cách bảo quản hải sản tươi sống

Mỗi loài hải sản đều có một đặc điểm sống khác nhau, vì vậy cách bảo quản cũng có những điều khác nhau, để bảo quản tốt nhất.

Mỗi loài hải sản một cách bảo quản khác nhau

Hải sản như tôm, mực ghẹ, nghêu sò, và ốc ít có khả năng thích nghi, nên duy trì sự sống khi rời khỏi nước không cao, chỉ có thể bảo quản bằng cách ướp lạnh, cho đá vào một thùng xốp để giữ được nhiệt độ được lâu, trước tiên rải một lớp đá xay nhỏ rồi một lớp hải sản, cứ đặt xen kẻ đến khi đầy và cuối cùng là một lớp đá xay. Để vận chuyển được nhiều hơn và vệ sinh hơn, bạn có thể cho vào các túi và hút chận không, rải xen kẻ giữa đá và hải sản, sau đó dán kính miệng lại. Bạn sẽ có ngay những món hải sản tươi ngon khi vận chuyển tới nhà.

mực nháy hồ hải sản

mực nháy hồ hải sản

Đối với giống cua thì sự thích nghi khi ra khỏi nước rất cao, nên thời gian bảo quản có thể kéo dài khoảng 1 tuần, rất là dễ đóng gói trong cách bảo quản, chỉ cần một thùng xốp, và một ít nước, hoặc khăn tẩm nước và cho cua vào dán lại, và đục lỗ để của thở, còn đối với số lượng nhiều thì buộc lại với nhau bằng lạt để dễ xách di chuyển, có thể cho vào bao nhựa, lâu lâu vẫy một ít nước, tránh phơi nắng.

Chọn hải sản tươi sống

Để bảo quản các loài hải sản tốt nhất bạn phải chọn những loài hải sản còn tươi sống, không bệnh tật. Một số cách lựa chọn các loài hải sản tươi sống:

  • : Cần chọn cá còn sống, và đang bơi. Nếu như cá đã chết thì cần chọn những con mắt sáng, ấn nhẹ vào thân thì thấy cá vẫn còn đàn hồi và không bị nhũng, hoặc quá nhiều nhớt.
  • Mực: Chọn những con to, chắc thịt, dày mình, túi mực còn nguyên không bị vỡ vì đó là mực tươi, màu da mực không đỏ.
  • Tôm: Tôm thì vẫn nên chọn nhưng sống và đang bơi, con tôm nào bạn thấy không còn nguyên vẹn chân và đầu thì nên bỏ qua. Nếu tôm đã chết nên chọn những con có mày trắng đục hay chuyển sang đỏ, thân còn săn chắc và đàn hồi, càng còn nguyên, đầu dính chặt vào thân, không có mùi tanh.
  • Cua, ghẹ: Chọn những con  chắc thịt, không bị xốp và bệnh hay chết, có đôi khi những con to nhưng thịt không chắc, bị bỡ, vỏ cũng không cứng và nặng bằng nên lợi hơn nhiều. Khi mua bạn chú ý phần yếm bấm vào không bị lõm, càng co vào khi nhấc lên thì đó là cua, ghẹ tươi.
  • Nghêu, sò, các loại ốc: Chọn những con có vỏ khép chặt, chưa há miệng, vẩy đậy kín, không có mùi hôi hay một mùi lạ gây khó chịu.
Bảo quản hải sản

Bảo quản hải sản

Bảo quản hải sản còn tươi sống sẽ giúp ích bạn mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp, đối với cá nhân bạn sẽ có ngay những món ăn tươi ngon, còn đối với doanh nghiệp thì sẽ có ngay cho hồ hải sản, bể hải sản nhà hàng những món hải sản hấp dẫn, tạo nét ấn tượng riêng.

Việc thiết kế thi công hồ hải sản, làm bể cá hải sản cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo quản hồ hải sản. Trong thi công hồ hải sản đơn vị chúng tôi luôn đưa ra các các mẫu thiết kế hồ hải sản bắt mắt phù hợp với xu hướng thị trường, cùng tư vấn lắp đặt các phụ kiện phù hợp, tạo một môi trường sống tốt nhất cho các loài hải sản.

Liên hệ với chúng tôi