Cách chọn hải sản tươi sống

Hải sản là một nguồn thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng, giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Vậy làm như thế nào để chọn được hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chọn bạn những cách để chọn ra những hải sản tươi ngon và sạch.

Chọn mực

Những con mực tươi khỏe thường dày mình, to con, thịt giòn, không bị bỡ và nát, đầu vẫn dính chặt vào thân, râu mực cứng, túi mực còn nguyên, không bị vỡ, đối với mực ống thì lớp màng bên ngoài nên chọn màu sáng hồng, đối với mực nang thì lớp màng là màu nâu.

Thiết kế thi công hồ hải sản

Cách bảo quản hải sản

Không nên chọn những còn có lớp màng bao ngoài đã chuyển sang đỏ, thịt nhão, đầu đã không còn dính chặt vào thân, túi mực bị vỡ, có mùi hôi tanh khó chịu.

Lựa chọn cua tươi ngon và chắc

Khi lựa chọn cua nên lấy tay ấn vào yếm  xem yếm có chắc không, nếu yếm mềm thì cua mộng nước không nên chọn, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, có lớp vỏ màu xám đục, yếm to, những chiếc gai trên càng và mai còn nguyên vẹn, càng còn chắc khi ấn mạnh, cầm lên chắc tay, khi tay kẹp vào phần bụng của cua mà càng vẫn duỗi thẳng thì chứng tỏ cua còn khỏe mạnh.

thiết kế thi công hồ hải sản

cách bảo quản hải sản

Cách chọn tôm

Tôm có vỏ săn chắc, màu trắng trong, phần đầu dính chặt vào thân, vỏ không chuyển đục hoặc ngả sang vàng hay đỏ, càng vẫn còn đầy đủ, không bốc mùi tanh.

Khi tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, có mùi hôi tanh khó chịu, phần đầu không còn dính chặt với thân, thì tôm đã ươn không con tươi ngon  nữa.

Xem thêm: Những lưu ý trong thiết kế thi công hồ hải sản

Chọn cá biển

Ấn vào phần thịt cá có tính đàn hồi, không bị lún, không bị vỡ và nát, có vảy xếp chặt khít và sáng bóng, không xuất hiện các nốt lấm chấm trên da.

Mang cá phải tươi màu đỏ hoặc hồng, không bị thâm đen,, hai mắt cá sáng và không bị đục, mắt có thể hơi lồi ra một chút, nhưng không được lồi hẳn ra ngoài.

cá mú hồ hải sản

Cá mú hồ hải sản

Cách chọn ốc biển

Dùng tay đụng nhẹ vào mài ốc để biết ốc còn sống hay đã chết, nếu mài ốc khép chặc thì ốc còn sống, nếu ốc còn tươi thì mài ốc nằm ngoài vỏ, nếu ốc đã chết thì mài lại thụt sâu vào trong và có mùi hôi tanh bóc lên.

ốc hồ hải sản

ốc hồ hải sản

Cách phân biệt sò tươi

Để phần biệt sò tươi hay không thì chúng ta cần quan sát phần lưỡi sò nếu thè ra thì sò tươi, vỏ sò đóng mở tự nhiên, đụng vào sẽ khép lại. Nếu sò đã xuất hiện mùi hôi tanh và miệng đã đóng lại, thì sò đã chết. Nên chọn những con sò có kích thước vừa phải, nếu lớn quá thịt sẽ bị dai, còn nhỏ quá khi nấu tịt sẽ rút lại còn rất ít.

Nếu là ngao nên lựa những con đã khép miệng chặt, những con mở miệng là đã chết và có mùi tanh.

sò hồ hải sản

sò hồ hải sản

Để có những hải sản tươi ngon bạn cần phải lựa chọn kỹ và đến những địa chỉ uy tín, để đảm bảo chất lượng, ngoài ra nếu ở các nhà hàng và quán ăn kinh doanh đồ hải sản có thể xây dựng hồ hải sản, để tạo ra một không gian sống cho các loài hải sản, làm nguồn nguyên liệu có sẵn có cho nhà hàng, đảm bảo nguồn hải sản luôn tươi sống, đáp ứng nhu cầu cho các thực khách, đồng thời tạo ra những không gian ấn tượng.

Ngày nay thiết kế thi công hồ hải sản không còn là việc khó khăn, Hồ Hải Sản Việt sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ liên quan đến thiết kế hồ hải sản, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những thông tin bổ ích, để bạn hiểu rõ trong việc làm bể cá hải sản. Cùng đội ngũ thi công có tay nghề cao, mang lại một bể hải sản nhà hàng đúng chuẩn.

Liên hệ với chúng tôi