Cách chọn và vận chuyển hải sản| Bể hải sản nhà hàng

Cách chọn và bảo quản hải sản như thế nào là hợp lý, Hồ Hải Sản Việt của chúng tôi xin giới thiệu một vài cách chọn và bào quản hải sản để vận chuyển hải sản đi xa, nhưng vẫn đảm bảo tươi sống. Việc vận chuyển hải sản đi xa đó cũng là nhu cầu của đa số người dân sống ở những nơi trung tâm công nghiệp, hoặc những thành phố không giáp biển, để được thưởng thức những món ăn ngon đến từ biển.

Xem thêm : Đặc tính sinh học của cá mú

Các loài hải sản luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, với hương vị tươi ngon và đậm đà, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, các vi chất rất có lợi cho sức khoẻ. Vậy làm thế nào để có được hải sản tươi sống đảm bảo được chất lượng, giữ chọn được hương vị tự nhiên, không bị hư, và không làm chết hải sản.

cách bảo quản hải sản

 

Cách chọn hải sản tươi sống để bảo quản và vận chuyển

Ngao sò hàu: nên chọn những con khó mở mày, chưa hả miệng, có vỏ khép chặt lại với nhau, khi thả xuống nước thì mở miệng.

Đối với tôm: nên chọn tôm có võ màu trắng trong chắc khoẻ, không chọn con có màu trắng đục , hoặc đỏ, tôm còn đầy đủ chân, không có mùi hôi thối rữa của tôm chết bị ươn, phần đầu vẫn còn dính chặc vào thân, đó là những tiêu chí khi lựa chọn những con tôm.

 

Còn với ốc nên chọn các con ốc có miếng mày vỏ che ngoài miệng nằm sát ngoài, khi tác động miếng vỏ đó khép lại, không chọn những lô ốc co mùi hôi, vì trong đó có những con ốc đã chết lẫn vào đó.

Cách bảo quản hải sản

Cách bảo quản hải sản

Với những con mực nên chọn những con có thịt dày, có màu trắng như thịt dừa, đầu mục vẫn dính vào thân, vẫn còn lớp màng đỏ xung quanh thân, túi mật không bị dập vẫn còn nguyên vẹn.

Đối với cua: Chọn những con còn có rai màu trắng, có phần yếm bám chắc vào phần bụng, có thể trọng chắc và nặng, không nhả bọt ở miệng vì cua đã yếu không thể vần chuyển đi xa.

Cách bảo quản hải sản để vận chuyển

Đối với các loài nghêu, hào, ốc,… nên dùng nước biển để ngâm, hoặc có thể sử dụng muối hoà vào nước đề thay thế, đặt nơi râm mát, hoặc có thể ho vào thùng xốp ướp lạnh, có thể bảo quản theo cách này trong vòng 24h.

Ghẹ mực: để vào thùng xốp, cho một lớp đá, một lớp muối hột và lớp hảo sản đến khi đầy thùng, đậy thùng và dán băng keo kính lại không cho khí lọt vào.

thiết kế thi công hồ hải sản

cách bảo quản hải sản

 

Tôm có thể sử dụng nước biển hoặc muối hoà với nước, hoặc gây mê tôm bằng cách sốc nhiệt rồi bảo quản.

Đối với cua nên sử dụng dây để buộc cố định cua lại tránh bị kẹp, tránh cua phơi nắng, vẩy ít nước vào cua, cua có thể sống cả tuần và ít bị hau thịt.

Đó là một số cách lựa chọn và vận chuyển hải sản cho các thực khách, cũng như các nhà hàng quán ăn có nhu cầu kinh doanh hồ hải sản, để trữ hải sản tươi sống phục vụ kinh doanh. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc bảo quản thì nên nhờ các vựa hải sản hoặc người dân ở tại đó.

Việc thiết kế hồ hải sản là vô cùng quan trọng, để cung cấp các hải sản tươi sống cho nhu cầu khách hàng. Bể hải sản nhà hàng hiện nay có rất nhiều mẫu mã kết hợp cùng nhiều vật liệu khác nhau sẽ mang lại cho bạn những công trình cho một không gian sang trọng, thẩm mỹ và bắt mắt.

Liên hệ với chúng tôi