Cách khử Clo trong nước hồ hải sản hiệu quả an toàn

Như các bạn đã biết, hồ hải sản là nơi lưu trữ với nhiều loại hải sản khác nhau để đảm bảo chúng luôn được tươi sống cho đến khi chế biến thức ăn. Thế nhưng, để làm điều đó, đòi hỏi bạn nên giữ cho nước trong hồ luôn ở trạng thái tốt nhất. Vì thế khử Clo trong nước hồ hải sản là một trong những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Thế những, bằng cách nào bạn có thể làm được điều đó và mang đến hiệu quả như mong muốn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Mục đích của việc khử Clo trong nước hồ hải sản

Khử Clo là một trong những cách đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong quá trình xử lý nước. Đặc biệt sự có mặt của Clo trong nước hồ hải sản sẽ là cách giúp khử trùng và tiêu diệt với các loại vi khuẩn có hại cho hải sản và mang đến một môi trường sống tốt nhất cho chúng.

Khử Clo cho bể hải sản

Khử Clo cho bể hải sản

Việc khử Clo cho bể hải sản để nhằm mục địch giảm mùi hăng có trong nước. Tuy nhiên, cần nên lưu ý sử dụng với một lượng thích hợp để tránh gây ra tình trạng ngộ độc và các bệnh cho hải sản.

Xem thêm:

Những yếu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn

Một số lưu ý cần thiết khi chăm sóc bể hải sản

Bí quyết khử Clo trong nước bể hải sản

Khi tiến hành thiết kế thi công hồ hải sản hoàn tất bạn nên tiến hành cho nước sạch vào hồ để ngâm trước khi cho hải sản vào bể. Sau một thời gian từ 3-4 ngày bạn có thể xả hết nước ra và vệ sinh hồ. Tiếp tục cho vào nguồn nước đã được lọc sạch và không mang theo các loại vi khuẩn gây hại. Sau đó bắt đầu tiến hành khử Clo trông hồ hải sản. cụ thể với một số cách bạn có thể tham khảo như:

Khử Clo bằng than hoạt tính

Khử Clo bằng than hoạt tính

Khử Clo bằng than hoạt tính

Một trong những cách khử Clo hiệu quả là sử dụng than hoạt tính.  Bằng cách này bạn có thể sử dụng các hạt cacbon chứa trong bộ lọc để có thể hấp thụ cách tạp chất gây hại, mùi hôi khó chịu có trong nước,… Để khử Clo có trong nước hồ hải sản bạn có thể thực hiện trong 2 bước sau:

Bước 1: Tùy thuộc vào quá trình điều chỉnh lượng Clo có trong nước, trung bình bạn nên lựa chọn cột 20 inch đối với hàm lượng Clo. Bộ phận lọc Clo có thể cân bằng và điều chỉnh để không vượt quá mức cho phép.

Bước 2: Lắp đặt theo hướng dẫn sử dụng thường đi kèm với mỗi thiết bị. Lưu ý với cách làm này bạn phải thường xuyên thay thế theo đúng định kỳ từ 6 đến 9 tháng.

Khử Clo trong nước hồ hải sản bằng cách sục khí ozon

Khử Clo cho nước hồ hải sản

Khử Clo cho nước hồ hải sản

Với ozon là một trong những phân tử có tính oxy hóa mạnh giúp dễ dàng phá vỡ các cấu trúc hóa học và các loại vi khuẩn gây hại và chất tạo mùi có trong nước. Từ đó, tạo điều kiện cho môi trường nước sạch và mang đến cho bạn với một sức khỏe tốt. Cụ thể, để quá trình khử Clo của bạn trở nên thuận tiện hơn bạn có thể tham khảo thông qua các bước sau:

Bước 1: Chọn cho mình một vị trí thuận tiện, khô thoáng để đặt máy sục khí Ozone. Lưu ý không nơi đặt những nơi có nguồn phát điện.

Bước 2: Kết nối với nguồn điện, tìm và chọn công tác điện với các tính năng phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng và lựa chọn mức độ sao cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc khử Clo trong nước hồ hải sản mà bạn có thể tham khảo. Từ đó, giúp bạn có thể hiểu thêm về các cách cải thiện thiện tình trạng nước hồ hải sản và tạo môi trường thuận lợi để duy trì sự sống cho hải sản.

Liên hệ với chúng tôi