Cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản

Hải sản cũng như các loại cá nước ngọt chúng thường sống trong điều kiện tư nhiên có chứa nhiều oxy trong nước để có thể hỗ trợ hô hấp dễ dàng. Tuy nhiên đối với các loại hải sản ở nhà hàng hay quán ăn thì các loại hải sản chiếm đa phần là hải sản nước mặn. Do vậy những cách tạo oxy cho nước mặn trong hồ hải sản cũng khác hơn nhiều so với nước ngọt.

Nước biển chỉ có thể cho phép một số loại hải sản sinh sống. Do vậy cần phải có biện pháp tạo oxy cho nước trong hồ hải sản bằng các thiết bị có trên thị trường.

Những cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản

Cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản phổ biến nhất là sử dụng tảo hoặc san hô. Tảo là nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt cho tôm cá. Nó là loại sinh trưởng nhanh chóng và có thể quang hợp trong điều kiện kém ánh sáng.

Cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản

Cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản

Còn riêng đối với san hô. Đây là một loại động vật nhưng thật chất cũng có thể xem như là thực vật. Với thân có chứa nhiều canxi như nham thạch. Nên nó có khả năng lọc nước và tạo oxy cho nước trong hồ hải sản rất hiệu quả.

Với 2 loại này có thể sống trong điều kiện nước mặn, hỗ trợ rất tốt cho quá trình tạo oxy trong nước. Nó không khó tìm cũng như không chiếm quá nhiều diện tích. Mặc khác có thể làm vật trang trí cho hồ hải sản làm thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Tuy nhiên đối với việc sử dụng cách này ít ai vận dụng trong thực tế. Vì đối với tảo thì sẽ làm cho nước không được trong khó có khả năng quan sát. Còn san hô khi bắt cá lại trở nên khó khăn hơn nhiều.

Làn bể lọc tràn tuần hoàn

Cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản đơn giản đó là bạn có thể làm bể lọc tràn trên.

Xem thêm:

Với kiểu bể như thế này thì nước qua hệ thống lọc có chứa gốm, chứa nham thạch,… sẽ được bổ sung được oxy đi qua ngăn hồ đó. Cách khác, khi nước tràn từ bể trên cao xuống các ngăn khác nuôi hải sản. Nó cũng sẽ tạo sự dao động trong nước tạo ra bột khí oxy có sẵn trong không khi xuống dưới nước.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các nhà hàng quán ăn hải sản thường sử dụng các dạng bể bậc thang từ cao xuống thấp. Cuối cùng là một bể bơm để hút nước đưa lên ngăn lọc rồi quay lại chảy vào các ngăn khác.

Cải thiện nguồn oxy cho nước bằng máy sủi khí

Có lẻ đây là cách mà nhiều người sử dụng nhiều nhất. Bởi vì máy sủi khí bán rất nhiều trên thị trường đa dạng về mẫu mã khác nhau. Hiệu quả mang lại vô cùng cao.

Cấu tạo cơ bản của máy:

  • Máy hút ẩm đẩy không khí
  • Dây dẫn
  • Cục sủi chìm dưới nước

Tùy theo kích thước hồ hải sản nhà hàng của chúng ta mà nên chọn lựa được loại máy thích hợp để sử dụng. Nó phù thuộc vào khối lượng của nước, độ sâu của bề. Giá thành sản phẩm của máy này cũng rất hợp lý với người tiêu dùng.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản mà bạn có thể tham khảo thêm. Hoặc có gì thắc mắc cần tư vấn cũng như thiết kế thi công hồ hải sản có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

 

Liên hệ với chúng tôi