Đặc tính của tôm tít |Thi công hồ hải sản

Đặc tính của tôm tít . Tôm tích là một loài động vật nước mặn sống ở vùng ven biển, với nhiều cách khác nhau chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn, đáp ứng nhu cầu ăn uống cho nhiều người, vậy đặc tính của tôm tít là gì? hãy cùng hồ hải sản Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm sinh học của tôm tích

thi công hồ hải sản

đặc tính của tôm tít

 

Tôm tít có cấu tạo với chiều dài có thể lên đến 25 cm, phần đuôi có màu ánh vàng cùng một số chấm đỏ, phần thân màu hồng nhạt, có phần bụng đôi phần giống tôm, và càng giống bọ ngựa. Phần thân được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài từ phía sau đầu đến 4 đốt đầu tiên của thân (hay còn gọi là lớp giáp).

Tôm tít có tất cả là 8 đôi chân, với 5 đôi đầu là càng, những đôi còn lại là dạng biến đổi, nằm ở bụng có tác dụng dùng để bơi. Mắt tôm tít có cấu tạo phức tạp nhất trong các loài động vật rất là đặc biệt. Ngoài ra những chiếc râu có tác dụng làm ăng-ten nhận biết môi trường xung quanh nằm ở phía đầu.

Khi nuôi tôm giống khoảng 50- 80 g/con sau 4 tháng tôm có thể phát triển khoảng 250- 350 g/con.

Điều kiện sinh sống khi nuôi trong hồ hải sản

Khi bạn có ý định thiết kế thi công hồ hải sản để nuôi tôm tít ở những nhà hàng, quán ăn, resort, hay tại nhà thì cũng rất là dễ dàng.

Lợi ích của việc nuôi tôm tít là không cần một hồ hải sản có diện tích quá lớn, đặc tính của tôm tít không cần tốn nhiều công chăm sóc, và ít phát sinh về chi phí thức ăn, rất dễ nuôi, lớn nhanh, tỷ lệ hao hụt rất thấp.

 

Trong điều kiện nuôi nhốt đặc tính của tôm tít thích ứng rất nhanh, vẫn phát triển tốt, diện tích không lớn hoặc có thể nuôi trong mành lưới. Môi trường sống của tôm tính giống các loài tôm nước lợ khác, thường sống và trú ẩn ở những bãi các, bãi ngang, để đào hang trú ẩn.

hồ hải sản

đặc tính của tôm tít

Vì vậy khi thi công hồ hải sản bạn cần phải tạo những mô để làm nơi trú ẩn của tôm như thả tẩn san hô chết, hoặc hòn non bộ, tận dụng ống nhựa PVC tuỳ theo kích thước của hồ hải sản hiện có, với kích thước trung bình khoảng 20- 30 cm, đường kính là 6 cm.

Thức ăn  của tôm tít

Tôm tít là một loài động vật dữ ăn thịt sống, trong môi trường tự nhiên chuyên săn các loài cá nhỏ, giáp sát nhỏ, hoặc các loài nhuyễn thể để ăn thịt.

Nên khi nuôi tôm tít có thể sử dụng các loài động vật nhuyễn thể nhỏ, động vật đấy, hoặc không xương sống, cá nhỏ, hoặc cá tạp được băm nhỏ, ngoài ra có thể sử dụng thức ăn công nghiệp dành cho tôm khác để nuôi tôm tít.

thi công hồ hải sản

đặc tính tôm tít

Về bệnh tôm có thể nói tôm tít rất ít bị nhiễm bệnh, nếu muốn phòng bệnh có thể sử dụng một số biện pháp đơn giản như dùng NaCl tắm cho tôm với nồng đỏ nhỏ là 5‰, rất ít tốn chi phí phòng và trị bệnh

Đến với chúng tôi thi công hồ hải sản Việt bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết, cũng như tư vấn về mẫu mã, đặc tính kích thước, cũng như các thiết bị phụ kiện liên quan, hướng dẫn chăm sóc và sửa chữa hồ hải sản đúng cách.

 

Liên hệ với chúng tôi