Hệ Thống Lọc Tràn Hồ Hải Sản

Hệ thống lọc góp phần không nhỏ trong việc lọc sạch các bụi bẩn, rong rêu, tảo, mang lọc một môi trường nước sạch, không mầm bệnh, là một điều kiện lý tưởng thúc đẩy sự kinh doanh của các nhà hàng và quán ăn hồ hải sản một cách hiệu quả. Có rất nhiều hệ thống lọc được sử dụng, trong đó hệ thống lọc tràn được sử dụng nhiều nhất vì rất thuận lợi và đem lại hiệu quả cao.

bùi nhùi hồ hải sản

bùi nhùi hồ hải sản

Hệ thống lọc hoạt động như thế nào cho hồ hải sản

Một hệ thống lọc hiệu quả cần đầy đủ các bộ phận lọc sau đây: ngăn lọc thô, ngăn lọc tinh và ngăn lọc hóa học. Để lọc sạch các chất bụi bẩn, chất thải, đến các chất hóa học, và khử mùi trong nước.

Hoạt động của hệ thống lọc hồ hải sản như sau: Nước sẽ từ bể chính bơm vào ngăn lọc thô chứa các bông lọc và bùi nhùi để lọc sạch và giữ lại các bụi bẩn, thức ăn thừa, sau đó nước sẽ đi qua bộ phận lọc tinh nơi chứa các vật liệu san hô vụn, nham thạch, rồi chuyển sang ngăn cuối cùng lọc hóa học, để đi vào bể chính.

Lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học

Lọc thô

Ngăn lọc đầu tiên chứa các vật liệu lọc như bông lọc, bùi nhùi để lọc các chất thải thô như bụi bẩn, rong rêu, chất thải của hải sản. Đối với các vật liệu lọc như bông lọc cần được giát sạch, và thay mới để lọc được tốt hơn.

Lọc tinh

Là bộ lọc chứa các vật liệu như san hô vụng, nham thạch, với các lỗ nhỏ li ti tạo môi trường sống cho các vi sinh vật phát triển lọc các chất hữu cơ, lơ lững có trong nước, các mùi hôi tanh, các chất độc hại mà bộ phận lọc thô vẫn chưa lọc hết.

Lọc hóa học

Các găn lọc chứa các than hoạt tính, Asen để khử các chất hóa học còn sót lại trong nước, khử luôn các mùi hôi tanh, cũng như các chất bẩn khác còn xót lại khi lọc tho và lọc tinh.

vật liệu lọc hồ hải sản

vật liệu lọc hồ hải sản

Hệ thống lọc tràn hồ hải sản

Hệ thống lọc tràn hồ hải sản được chia ra làm ba loại lọc tràn trên, lọc tràn dưới, lọc tràn vách.

Lọc tràn trên

Là một bể lọc nhỏ được đạt phía trên hồ, có từ 4 đến 5 ngăn lọc, với các chức năng lọc khác nhau.

Ngăn 1: Chứa các bông lọc, và bùi nhùi, giữ lấy các chất thải, thức ăn dư, các tạp bẩn, rong, rêu tảo, và cho nước chảy qua dễ dàng hơn.

Ngăn 2 và 3 chứa các nham thạch và san hô vụng, gốm lọc, sứ lọc, với 1 lớp bùi nhùi mỏng để nước thoát dễ hơn, và phân giải các chất hữu cơ có trong nước.

Ngăn 4 chứa các nham thạch, than hoạt tính, đá lọc Asen có nhiệm vụ lọc các chất hóa học sinh, khử các mùi hôi trong nước, giúp nước trong sạch.

Ngăn 5 thường là một tấm lót nhựa, hoặc 1 miếng lót bùi nhùi mỏng để lọc các cặn bẩn còn xót lại.

lọc tràn trên

lọc tràn trên

Lọc tràn dưới

Với một bể lọc nhỏ được đặt ở dưới bể, nước sẽ chảy từ bể chính xuống nhiều ngăn lọc, theo kiểu dàn mưa, rồi bơm lại lên bể chính, để tăng tính lọc sinh học có thể trồng thêm một số loại thực vật có khả năng lọc. Rất phù hợp cho các bể hải sản nhà hàng lớn, bể cá rồng có kích thích to, vì đây là dàn lọc có khả năng lọc rất là cao.

lọc tràn dưới

lọc tràn dưới

Lọc tràn vách

Là hệ thống lọc dành cho những bể cá nhỏ, thường được gắn 1 hoặc 2 bên vách, ít chiếm diện tích, mang tính thẩm mỹ cao.

lọc tràn vách

lọc tràn vách

Nếu bạn có kế hoạch thi công hồ hải sản, cũng như lắp đặt hệ thống lọc hồ hải sản hãy liên hệ với chúng tôi Hồ Hải Sản Việt chuyên về các dịch vụ lắp đặt và tư vấn thiết kế hồ hải sản, làm bể cá hải sản, bể hải sản nhà hàng. Mang đến cho bạn những công trình tốt nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi