Vệ sinh hồ hải sản đúng cách đạt chuẩn

Vệ sinh hồ hải sản đúng cách là một trong những điều quan trọng để hệ thống hoạt động tốt và đảm bảo các loại hải sản luôn được tươi sống sau một thời gian sử dụng. Nhưng cần phải thực hiện như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy liên hệ các dịch vụ bảo dưỡng bảo trì bể hải sản nhà hàng chuyên nghiệp từ các cửa hàng uy tín của hồ hải sản Việt để luôn được tư vấn đúng chuẩn.

Bể hải sản nhà hàng

Bể hải sản nhà hàng

Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh hồ hải sản là kiểm tra bể và làm sạch hồ

Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường đối với hồ hải sản để biết được tất cả mọi thứ trong bể như thiết bị đèn chiếu sáng, thiết bị lọc,…hoạt động như thế nào vẫn vận hành trơn tru, hiệu quả. Tiếp theo các bạn có thể thực hiện theo các bước như dưới đây:

– Thay nước: trung bình mỗi tháng chúng ta cần tối thiểu 2 lần để thay 1/5 đến 1/3 lượng nước ở trong hồ hải sản.

– Xét nghiệm nước: kiểm tra nhiệt độ nước, độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước trong mỗi tuần.

– Loại bỏ tảo và những mảnh vụn: Thường xuyên kiểm tra mặt thoáng, cũng như đáy hồ, để phát hiện các loại tảo độc gây hại, hay những chất cặn bẩn, ngăn chặn sinh đôi, bài tiết chất độc của loài tảo gây hại cho hồ hải sản, cũng như các loài sinh vật có lợi khác.

Thi công bể hải sản nhà hàng uy tín

Thi công bể hải sản nhà hàng uy tín

Cách vệ sinh hộp lọc đúng cách và những lưu ý trong công tác bảo trì hồ hải sản

Đối với các thiết kế hồ hải sản hộp lọc có bên trong theo nguyên tắc sẽ là hộp lọc vi sinh. Tạo nơi trú ẩn và phát triển của sinh vật có lợi, vì vậy bạn không nên vệ sinh hết toàn bộ và sạch sẽ các thiết bị lọc. Một số gợi ý vệ sinh đúng cách :

Nên vệ sinh theo thứ tự bắt đầu là từ  ngăn thứ nhất (ngăn 1) chủ yếu là nên giặt các lớp bông theo định kỳ 1 tuần/ 1 lần và thay mới lớp bông lọc sau  khoảng 1-2 tháng sử dụng, nên thay mới than hoạt tính sau 6 tháng sử dụng, để đảm bảo than hoạt tính hoạt động tốt nhất.

Làm bể hải sản uy tín

Làm bể hải sản uy tín

Nếu nước trong hồ ứ động không chảy kịp từ ngăn 1 sang ngăn 3 có thể đó là hộp lọc nước đã bị tắc, nếu mắc phải trường hợp này bạn nên vệ sinh toàn bộ. Có thể lấy vòi nước có áp lực lớn để xịt trực tiếp vào ngăn 1 để giúp nước và chất bẩn dơ trôi về phần ngăn thứ 3 và xả ra ngoài môi trường.

Đối với hệ thống đèn nên được thay đổi ít nhất 6 – 12 tháng, bởi vì cường độ đèn ở trong nước sẽ giảm nhanh sau vài tháng dùng. Một lưu ý quan trọng nữa mà bạn cần nhớ đó là cần đổi mới định kỳ các máy lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi.

Sửa chữa bảo trì hồ cá hải sản

Sửa chữa bảo trì hồ cá hải sản cũng là dịch vụ của chúng tôi được nhiều khách hàng  thiết kế thi công bể hải sản nhà hàng quan tâm nhằm đảm bảo tất cả các thiết bị hoạt động tốt, ổn định giúp hải sản sống lâu. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất đảm bảo bể hải sản của bạn không bị gián đoạn tránh tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng hải sản.

Vệ sinh hồ hải sản

Vệ sinh hồ hải sản

Các dấu hiệu giúp bạn nhận biết bể cá hải sản nhà hàng đang có vấn đề bao gồm:

Đối với những bể hải sản sau khi sử dụng một thời gian thì chất lượng nước sẽ không được trong và có mùi tanh rất nồng của hải sản làm ảnh hưởng đến những thực khách của bạn, cũng như hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Máy lạnh quá dơ (dàn nóng và thiết bị trao đổi nhiệt lạnh bình titan): làm mất ổn định nhiệt độ trong moi trường nước, làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt lạnh và nóng, khi đạt độ lạnh theo yêu cầu thì máy sẽ hoạt động liên tục từ đó gây hao điện và ảnh hưởng tuổi thọ của máy. Thiết bị cảm biết nhiệt độ hư hỏng cũng sẽ giống như tình trạng trên.

Hồ Hải Sản Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì hồ cá hải sản uy tín và chất lượng

Các công việc chủ yếu thường bao gồm sửa chữa, nâng cấp, thay thế các thiết bị và dụng cụ giúp bể cá hải sản, luôn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như kỹ thuật.  Khi hoàn thiện quá trình cải tạo và sửa chữa bể cá hải sản, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc dàn hồ hải sản. Từ đó mang lại một hồ hải sản của bạn  sự ấn tượng và thích thú đối với thực khách từ thiết kế, độ hoành tráng, nét riêng biệt giữ được sự tươi sống của hải sản.

Liên hệ với chúng tôi