Cách Khắc Phục Nước Hồ Hải Sản Bị Đục | Thi công hồ hải sản

Sau khi hồ hải sản đưa vào sử dụng một thời gian thì xuất hiện vấn đề là nước bị đục, các cặn bẩn rêu bám vào thành hồ, làm ảnh hưởng đến các loài sinh vật có lợi và hải sản sinh sống trong hồ. Vậy làm thế nào để nước hồ luôn trong và sạch, không ảnh hưởng đến sự sống của hải sản, và tầm quan sát của thực khách?

Nguyên nhân gây đục nước

Khi thiết kế thi công hồ hải sản, bạn không thêm vào hệ thống lọc hồ hải sản, làm nước không có đường thoát và tù lại, các thức ăn dư, và các chất thải của hải sản tồn động trong nước làm nước đục tạo môi trường cho tảo phát triển.

Cũng có thể là do hệ thống lọc của bạn hoạt động không hiệu quả, công suất nhỏ so với diện tích của hồ, lọc không kịp so với lượng nước quá lớn chứa trong hồ.

thiết kế thi công hồ hải sản

thiết kế thi công hồ hải sản

Trong lúc thi công hồ hải sản không cẩn thận đã nhiễm phải các loại nấm như nấm trắng, nấm bông…tạo ra các bào tử lơ lững trong nước, làm đục nước, tảo nâu, tảo xanh….bám vào thành hồ, đáy hồ.

Nguyên nhân khác nữa là vật liệu lọc trong các ngăn đã sử dụng quá lâu và cần thay thế, bông lọc, than hoạt tính, san hô, hệ thống đèn chiếu sáng,… cần được thay thế hoặc làm sạch vệ sinh theo định kỳ, để các vật liệu hoạt động lọc tốt nhất.

Cách khắc phục hồ hải sản bị đục nước

Khi thiết kế hồ hải sản bạn cần phải xác định diện tích hồ để lắp đặt hệ thống lọc phù hợp với công suất, đảm bảo lọc tốt lượng nước có trong hồ. Các ngăn lọc không bị tồn động nước, và vệ sinh các bộ phận lọc, các ngăn lọc, thay thế các vật liệu lọc theo định kỳ, để kéo dài tuổi thọ hoạt động của hệ thống lọc, đảm bảo nước luôn trong sạch.

bùi nhùi hồ hải sản

bùi nhùi hồ hải sản

Đối với các tảo và nấm tồn tại trong hồ có thể xử lý theo cách sao:

Đối với một số loại tảo xanh xuất hiện là do đặt hồ ở nơi dư ánh sáng, xử lý tảo này bằng cách dùng than hoạt tính, cát mịn để khử độc và loại bỏ tảo, loại tảo này cũng có thể sử dụng làm nguồn thức ăn cho các sinh vật giáp xác.

Thường xuyên vệ sinh thành hồ, cạo sạch tảo bám trên thành, có thể trồng thêm các cây bụi phát triển nhanh hấp thu các chất dinh dưỡng trong nước, để tảo không thể phát triển. Sử dụng các hóa chất chuyên dụng, sục khí ozon, tia cực tím để nước không bị nhiễm khuẩn.

kiểm soát tảo hồ hải sản

kiểm soát tảo hồ hải sản

Đối với nấm có thể dùng máy sưởi tăng nhiệt độ trong nước lên để nấm không có cơ hội tồn tại và phát triển, có thể dùng một số loại thuốc diệt nấm chuyên dụng.

Khi cho cá ăn nên cho thức ăn với số lượng vừa phải để không có cặn bẩn tồn tại, tạo nguồn dinh dưỡng cho tảo và nấm phát triển.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc vệ sinh hồ hải sản, làm sạch nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi Hồ Hải Sản Việt để được các nhân viên tư vấn và đưa ra các biện pháp khắc phục, đồng thời chúng tôi cũng có dịch vụ vệ sinh sửa chữa và bảo trì hồ hải sản để bạn không phải khó khăn trong việc chăm sóc bể hải sản nhà hàng.

Liên hệ với chúng tôi