Những điều nên biết khi làm bể hải sản nhà hàng

Trước khi làm bể hải sản nhà hàng bạn cần phải tìm hiểu về vật liệu nào thích hợp để thiết kế giúp bạn tiết kiệm được chi phí, lưu tâm đến vấn đề chế độ bảo hành, hệ thống lọc và chất lượng của nhà cung cấp.

3 điều nên biết khi làm bể hải sản nhà hàng hiện nay

Để làm bể hải sản nhà hàng đạt chuẩn thì bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề sau đây:

Chọn kiểu dáng thích hợp để làm bể hải sản nhà hàng

Đối với hồ hải sản nhà hàng thì trên thị trường hiện nay có 3 loại chính:

Kiểu dáng làm bể hải sản nhà hàng

Kiểu dáng làm bể hải sản nhà hàng

Dàn bể được đút từ xi măng và gạch, mặt trước được gắn kính

  • Ưu điểm: giá cả hợp lý, thi công dễ dàng
  • Nhược điểm: chiếm không gian quá lớn, không có tính thẩm mỹ, không có tính di động

Dàn bể được kê lên bằng khung sắt và inox

  • Ưu điểm: giá thành tương đối dễ chấp nhận, nhiều đơn vị thi công, tính di động cao, ít chiếm không gian trong nhà hàng.
  • Nhược điểm: làm bể hải sản nhà hàng này không tạo được sự khác biệt, không đồng nhất được 2 sản phẩm (kính và sắt hoặc kính và inox)

Sử dụng dàn bể toàn kính

  • Ưu điểm: đa dạng về mẫu mã, tính thẩm mĩ cao, khắc phục được nhược điểm về địa hình, ít chiếm không gian diện tích, tạo được sự đồng bộ giữa các vật liệu với nhau.
  • Nhược điểm: giá thành khá cao, kỹ thuật thi công quá khó, ít đơn vị chịu thi công.

Lợi ích của việc làm bể hải sản nhà hàng là chứa các loại hải sản. Nếu như bạn có thể xác định được những loại mặt hàng mà bạn cần bày bán thì có thể tiết kiệm được chi phí, khả năng của bể hải sản được phát huy tối đa vì mỗi loại hải sản điều có mức sống khác nhau.

Chế độ bảo hành và hệ thống lọc hồ

Hệ thống lọc là yếu tố quyết định đến việc sống còn của dàn hải sản. Trên thị trường hiện nay có hai loại lọc dàn hải sản:

Lọc trong hồ: họp lọc được đặt trực tiếp bên trong bể chứa hải sản

  • Ưu điểm: dễ thực hiện, ít tốn chi phí
  • Nhược điểm: khả năng lọc kém, mất một phần không gian của cá, cá dễ chết, khó nâng cấp về sau.

Lọc ngoài: Nước được tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc trước khi quay trở lại bể chính, bể lọc được đặt ở đáy, có thể tích lớn, do đó chứa rất nhiều vật liệu lọc.

  • Ưu điểm: khả năng xử lý tốt, hệ thống lọc lớn với khả năng xử lý cao, không gian lắp đặt thiết bị cao, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp sau này.
  • Nhược điểm: tốn kém hơn, vật liệu lọc tinh vi.
Hệ thống lọc hồ hải sản nhà hàng

Hệ thống lọc hồ hải sản nhà hàng

Chúng ta nên chú ý đến chất lượng và bảo hành, khi hệ thống bể chứa của bạn có chứa hải sản gặp trục trặc, không thể dừng lại trong 2 ngày vì không có đơn vị xây dựng nào đền bù cho bạn. Thông thường bể kính được bảo hành 5 năm, thiết bị có bảo hành 6 tháng.

Chất lượng của nhà cung cấp

Không phải tất cả người làm bể hải sản nhà hàng đều được đào tạo tốt và hiểu cách xây dựng. Có những chi tiết phức tạp nhưng vẻ ngoài rất đơn giản, khi bắt đầu hoạt động, sản phẩm sẽ không như tưởng tượng. Đôi khi có những người làm việc vì lợi nhuận, cạnh tranh về giá nhưng cắt giảm tiêu chuẩn hoặc xây dựng kém, chất lượng kém,… Vì vậy hãy tìm một nhà cung cấp lành nghề, nắm bắt các yếu tố cơ bản như khả năng chịu tải của kính, lưu lượng lọc, đặc tính sinh học của hải sản … sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi quá trình xây dựng của công nhân, từ đó đảm bảo các sản phẩm hoàn thiện và bền lâu hơn.

Xem thêm:

Lắp đặt trọn bộ hồ hải sản

Thiết kế thi công hồ hải sản giá rẻ

Liên hệ với chúng tôi