Để Lắp Đặt Hồ Hải Sản Đẹp Cần Quan Tâm Đến Những Yếu Tố Nào?

Để lắp đặt hồ hải sản đẹp cần có những yếu tố gì?

Đối với các nhà hàng và quán ăn để cần phải lắp đặt một hồ hải sản để nuôi chứa các loài hải sản. Việc lắp đặt hồ hải sản vô cùng quan trọng phải đáp ứng được yếu tố về mặt kỹ thuật, để các thiết bị và hệ thống trong hồ hải sản hoạt động tốt nhất sau khi hoàn thiện.

lắp đặt hồ hải sản

lắp đặt hồ hải sản

Những yếu tố và các thiết bị cần quan tâm

Việc cần quan tâm đầu tiên là hệ thống lọc nước cần phải có công suất phù hợp với diện tích xây dựng, lượng nước chứa trong hồ, cần bảo trì và vệ sinh đúng định kỳ.

Chất lượng bên trong nước cần phải đảm bảo các chuẩn về nồng độ pH, nhiệt độ nước, lượng oxi hòa tan, độ nhớt của nước, nồng độ nitrat, dòng luân chuyển của nước,…

Để hải sản phát triển tốt hơn thì cần phải hiểu biết về các đặc tính của từng loài hải sản, để thiết kế một môi trường phù hợp với chúng.

Hệ thống sủi khí có gây sốc cho hải sản, hay làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách, máy làm lạnh và máy sưởi phù hợp với môi trường nhiệt độ nào, công suất nào là phù hợp, cần  trang bị thêm máy skimmer đối với một số loài hải sản, cần thay nước theo định kỳ…

máy sủi khí oxi

máy sủi khí oxi

Máy lạnh được sử dụng để lắp đặt hồ hải sản phải đáp ứng được những điều kiện gì?

Để duy trì nhiệt độ lạnh và ổn định giúp các loài hải sản sinh sống, thì máy làm lạnh là một thiết bị không thể thiếu, đảm bảo nhiệt độ ổn định tùy theo yêu cầu của từng loài hải sản, giao động từ 5OC đến 25OC.

Với nhiều loại model khác nhau từ Monisize đến Maxsize đáp ứng công suất làm lạnh cho nhiều loại hồ từ 200L đến 50m3 khối.

Để giảm các chi phí sẽ kết hợp với máy nén Piston để nhiệt độ được lạnh sâu, và máy sử dụng bền hơn.

Các mẫu hồ hải sản hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc cho bể cá hải sản cần được đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật nào?

Để có một hệ thống lọc tốt cần đảm bảo đúng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như chất lượng của hệ thống lọc. gồm hai loại lọc:

  • Lọc nước tại hồ: với một phần được đặt trong hồ, kết hợp cùng máy oxi, có tác dụng loại bỏ các loại cặn bẩn, chất thải, tạo độ thẩm mỹ, và dễ dàng để các thực khách quan sát lựa chọn tốt hơn
  • Hệ thống lọc ngoài hồ: được thiết kế từ chất liệu bền, với màng lọc thông minh, được đạt phía dưới cùng của hồ, giảm thiểu tối đa các loại cặn bẩn, nhờ vào hệ thống lọc phụ, nước sẽ sạch hơn rất nhiều, thích hợp dành cho những hồ hải sản có kích thước lớn.
Công trình hồ hải sản lục giác 3 tầng tại Quy Nhơn

Công trình hồ hải sản lục giác 3 tầng tại Quy Nhơn

Ngoài ra nguồn nước được dùng cho hồ nuôi hải sản cũng cần hết sức chú ý:

Nguồn nước cũng cần phải chú ý nhất là đối với loài hải sản thuộc vùng nước lợ hay nước mặn.

Những loài hải sản thuộc nước lợ hoặc nước mặn ta có thể sử dụng một trọng cách sau đây để tạo ra nguồn nước: Sử dụng nước ngọt pha với muối để tạo ra độ mặn  thích hợp, nhưng cần phải thay nước thường xuyên, không thể sử dụng lâu dài.

Sử dụng trực tiếp nước biển tự nhiên: lấy trực tiếp từ biển, có độ mặn thích hợp, thời gian sử dụng cao, hải sản sẽ phát triển tốt hơn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hồ Hải Sản Việt để được tư vấn chi tiết các thắc mắc khi có nhu cầu lắp đặt hồ hải sản.

Liên hệ với chúng tôi