Lợi Ích Của Vật Liệu Lọc Hồ Hải Sản

Để tạo một môi trường nước trong sạch cho một bể hải sản nhà hàng, thì các vật liệu lọc rất quan trọng. Lợi ích của vật liệu lọc là gì? Chúng giúp ích gì cho việc kinh doanh hồ hải sản. Hãy cùng Hồ hải Sản Việt chúng tôi tìm hiểu để tận dụng hết những lợi ích vốn có của các vật liệu lọc hồ hải sản.

Một số vật liệu lọc cơ bản cần có

Bùi nhùi, san hô, bông lọc, gốm lọc,… Có tác dụng lọc sạch các cặn bẩn, rong rêu, tảo, các chất thải của các loài hải sản, tạo nên một môi trượng nước sạch, làm tăng hiệu quả của việc bảo quản các loài hải sản, đảm bảo tốt cho sự kinh doanh của các nhà hàng và quán ăn.

Mỗi loại vật liệu lọc sẽ có một tác dụng khác nhau và được đặt ở một vị trí khác nhau để tăng tính hiệu quả lọc. Giúp hệ thống lọc hoạt động động tốt nhất. Một hồ hải sản không thể thiếu hệ thống lọc, vì chúng có tác dụng quan trọng trong việc duy trì sự sống của các loài hải sản.

vật liệu lọc hồ hải sản

vật liệu lọc hồ hải sản

Lợi ích của các vật liệu lọc

Bùi nhùi có cấu tạo mềm với nhiều sợi kết lại thành một mảng lớn, tạo các lỗ nhỏ có tác dụng giữ lại các chất bẩn chất thải, rong rêu, cũng như dễ dàng hơn trong việc thoát nước để nước chảy vào các ngăn lọc còn lại. Vì có cấu tạo mềm nên rất dễ dàng cắt và xếp vào có kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều diện tích hồ.

Là một vật liệu rất bền, giá cả rẻ, có thể sử dụng lâu dài, tiết kiệm được chi phí, thuận lợi cho việc đầu tư một hồ hải sản.

bông lọc hồ hải sản

bông lọc hồ hải sản

Bông lọc trắng có hiệu quả lọc rất cao thường được đặt ở những ngăn lọc đầu tiên, có thể xếp xen kẻ bông lọc với các vật liệu khác. giúp tăng hiệu quả lọc hơn. Giữ lại các chất bẩn tốt hơn.

Đọc thêm: Hồ hải sản giá rẻ lắp đặt hồ hải sản

Gốm lọc, san hô lọc, sứ lọc là các vật liệu lọc hữu cơ rất tốt cho môi trường nước, tăng cường trao đổi chất, lọc các chất hữu cơ chất rắn trong môi trường nước, những vật liệu này có cấu tạo trên bề mặt là những lỗ nhỏ li ti là môi trường sống cho các vi sinh vật có ích. San hô sẽ tăng tính kiềm trong nước, căn bằng độ pH.

Nham thạch được lấy từ núi lửa hơi xốp nên có những lỗ nhỏ li ti giống gốm san hô, cũng tạo nên một môi trường sống của các loài sinh vật, vi sinh vật có ích cho các loài hải sản, thường được trải làm nền cho các bể thủy sinh, hoặc trồng các loại thực vật vì  chứa các chất dinh dưỡng rất cao. Nham thạch thường đặt ở ngăn lọc thứ hai hay ngăn ba.

vật liệu lọc hồ hải sản

vật liệu lọc hồ hải sản

Để làm hồ hải sản đúng chuẩn, bạn phải lên kế hoạch thiết kế thi công hồ hải sản, thi công hồ hải sản thế nào đúng chuẩn, Hồ Hải sản Việt chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề cần thiết đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn để phù hợp với vốn đầu tư, yêu cầu của bạn, về thiết kế hồ hải sản, phụ kiện hồ hải sản, việc vệ sinh sửa chữa và bảo trì hồ hải sản theo định kỳ.

Liên hệ với chúng tôi