Những lưu ý về hệ thống lọc hồ hải sản thiết kế bể nuôi hải sản

Hệ thống lọc hồ hải sản là yếu tố quyết định thành công của bể hải sản nhà hàng và là điều chúng ta cần chú trọng nhất khi thiết kế hồ hải sản. Khi mà các bạn có được một hệ thống lọc tốt thì sẽ giúp giảm thiểu khả năng rủi ro chết bệnh của hải sản, giúp cho bể thêm sinh động hơn, tăng thêm sức hấp dẫn của sản phẩm đến khách hàng.

phụ kiện hồ hải sản

phụ kiện hồ hải sản

Cần chọn một hệ thống lọc phù hợp và chất lượng đó là điều vô cùng cần thiết trước lúc thi công hồ hải sản của bạn. Dù cho các bạn nuôi loại hải sản nào đi nữa, các bạn cũng phải có một hệ thống lọc vệ sinh nguồn nước và bảo vệ sự sống cho các hải sản nuôi trong hồ trong thời gian chờ đến thời điểm chế biến những loại hải sản đó. Chúng ta cần xác định đúng lượng nước trong bể hải sản, nguồn ánh sáng thích hợp, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn của nước trong bể hải sản  (với tất cả sinh vật sống ở môi trường nước mặn),…

Hệ thống lọc hồ hải sản là một phụ kiện quan trọng

Việc thiết kế thi công hồ hải sản là một việc không hề đơn giản tuy nhiên nếu như các bạn nắm được những quy trình, cách chọn vật liệu, kiểu dáng bể hải sản và quan trọng nhất là bộ lọc phù hợp cũng như cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn bạn sẽ có một hồ hải sản đúng chuẩn sẽ tăng cao uy thế cho nhà hàng của bạn, giúp khách ăn thấy thu hút và thấy ngon miệng hơn rất nhiều, thú vị hơn với các đồ ăn tươi ngon của cửa hàng bạn.

Hệ thống lọc chính là một thiết bị vô cùng quan trọng, quyết định yếu tố tồn tại của toàn bộ hồ hải sản của cửa hàng bạn. Một vài nguyên tắc hoạt động sau đây sẽ giúp các bạn làm sạch hồ hải sản của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

hệ thống lọc hồ hải sản

lọc hồ hải sản

 

Yêu cầu về mặt kỹ thuật của một hệ thống lọc nước ở trong thiết kế thi công hồ hải sản đó chính là phải đủ lớn hay là bằng 1/3 kích thước bể chính, chính vì vậy phải có ít nhất là khoảng 3 ngăn.

Luôn luôn đảm bảo nước bể hải sản phải trong và không có mùi đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất cho các loại hải sản.

Cấu tạo 3 ngăn của hệ thống lọc hồ

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo của một máy lọc bể hải sản đúng tiêu chuẩn.

Hồ hải sản

Hồ hải sản

Ngăn thứ nhất: có chứa phần bông lọc mịn màng + bông lọc thô + tấm Biomass : các lớp này có công dụng lọc thô, các chất hữu cơ bên trong nguồn nước chưa phân hủy toàn bộ, xử lý sạch những dạng vi sinh có hại và độc chất chứa bên trong nước của bể cá.

Ngăn thứ hai: nhiều san hô lọc hoặc là tro núi lửa : đó chính là nơi trú ẩn và sinh sôi của những vi sinh có lợi, có tác dụng phân hủy hết tất cả các chất hữu cơ ở bên trong nước của bể cá, cặn bẩn lơ lửng trong nước, khử khí độc NO2, NO3, NH3…

Ngăn thứ ba: đây là nơi chứa nước đã qua xử lý và đã được bơm trực tiếp lên bể chính, điểm đáng chú ý chính là nếu như là hồ chứa cá nước mặn thì sẽ dùng máy skimer (máy đánh bọt, đánh tan chất cặn hữu cơ).

Nếu như các bạn đang tìm một đơn vị thi công hồ hải sản, làm hồ hải sản uy tín và chất lượng thì hãy liên lạc với chúng tôi để được sử dụng những dịch vụ ưu đãi nhất nhé. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Liên hệ với chúng tôi