Một số lưu ý cần thiết khi chăm sóc bể hải sản

Tại các nhà hàng hải sản, các quán ăn thì việc chọn và thiết kế bể hải sản là một trong những phần không thể bỏ lỡ. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời để giúp giữ hải sản luôn được tươi sống và là một trong những điểm nhấn nổi bật để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bể có thể gặp phải một số vấn đề như nước đục, cá chết,… Vì thế, để bể có thể hoạt động tốt và sử dụng lâu bền bạn cần nên biết cách chăm sóc bể hải sản đúng cách.

Cách chăm sóc bể hải sản hiệu quả

Chăm sóc bể hải sản là một trong những vấn đề bạn cần nên quan tâm khi quyết định thiết kế thi công hồ hải sản. Bởi lẽ, bể hải sản dù chất lượng đến đâu nếu không được chăm sóc tốt thì sau một thời gian sử dụng điều sẽ bị xuống cấp và dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh. Vì thế, bạn cần nên biết chăm sản bể hải sản đúng cách để mang đến hiệu quả tốt.

Cách chăm sóc bể hải sản

Cách chăm sóc bể hải sản

Xem thêm:

Những vật liệu dùng để lọc hồ hải sản hiệu quả

Cách tạo oxy cho nước trong hồ hải sản

Dụng cụ để chăm sóc bể hải sản

Để bể hải sản có thể hoạt động tốt bạn cần nên có những dụng cụ cần thiết hỗ trợ hệ thống lọc, máy bơm, đèn,… Tùy thuộc vào loại hải sản bạn định mua mà chọn cho mình một sản phẩm sao cho phù hợp. Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện các vấn đề có thể phát sinh từ các dụng cụ như hệ thống lọc hoạt động kém hiệu quả, máy bơm không cung cấp đủ nước hoặc hồ cá không được cung cấp đủ oxy,…

Chăm sóc cá trong hồ hải sản

Đến với một nhà hàng hải sản bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc bể hải sản với nhiều loại cá khác nhau từ mới lạ đến thân quen. Đó cũng là một trong những điều độc đáo góp phần làm nên sự nổi bật cho hồ cá. Thế những, mọi người sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy bể cá bị đục và những chú cá yếu ớt hoặc chết. Chắn hẳn, đây là một trong những ấn tượng xấu cho khách hàng.

Cách chăm sóc cá trong bể hải sản

Cách chăm sóc cá trong bể hải sản

Chính vì thế. để tránh tình trạng bể bị đục nước và giữ các luôn khỏe mạnh bạn cần nên lưu ý với một số vấn đề sau:

  • Nên thường xuyên thay nước trong bể, trung bình nên thay đổi 1/3 lượng nước để cá có thể thích nghi với loại nước mới, tránh tình trạng cá bị sốc nước.
  • Khi cho cá ăn bạn nên cân nhắc cho thức ăn với một lượng vừa đủ, tránh trường hợp để quá nhiều thức ăn trong bể dẫn đến cá chết vì no. Đồng thời, thức ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lãng phí, dư thừa thức ăn sẽ làm nước nhanh bị bẩn.

Vệ sinh bể hải sản

Bể hải sản sau mỗi lần thả cá bạn nên vệ sinh bể, loại bỏ các loại tảo bám trên thành hồ và các loại vi khuẩn có trong bể. Như thế có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng cá bị nhiễm khuẩn và gây ra các bệnh cho cá. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính để lọc nước cho bể cá. Tuy nhiên, để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng than với một lượng sao cho phù hợp với lượng nước trong bể. Đồng thời, nên thường xuyên lau chùi bên ngoài bề mặt kính để giúp kính của thể trong hơn.

Chăn sóc bể hải sản tốt sẽ giúp bạn có thể hạn chế các tổn thất có thể xảy ra về việc cá chết, hệ thống lọc hoạt động kém do bị bám bẩn,… Chẳng những thế, khi bể cá đẹp với nước trong, đàn cá khỏe mạnh cũng là một trong những điểm nhấn nổi bật và gây ấn tượng để khách hàng có thể quay lại nhiều lần sau đó.

Với những thông tin trên, mong rằng có thể mang đến cho bạn với những thông tin cần thiết và bổ ích về cách chăm sóc bể hải sản. Ngoài ra, để có thể hiểu thêm hoặc có nhu cầu thiết kế thi công hồ hải sản bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt là nơi chuyên cung cấp thiết kế thi công bể hải sản với đa dạng về kích thước kiểu dáng khác nhau. Hồ Hải Sản Việt luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và mang đến cho bạn với những sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi