Những điều cần chú ý khi thiết kế hồ hải sản

Thiết kế hồ hải sản có vai trò vô cùng quan trọng vì chất lượng bền và tốt của dàn bể này phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn thiết kế và lắp ráp. Hồ Hải Sản Việt với bề dày kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp sẽ chia sẻ cho bạn một vài điều cần lưu ý trước khi bắt tay vào thiết kế hồ hải sản này.

Những lưu ý khi thiết kế hồ hải sản

Kích thước

Khi thiết kế hồ hải sản bạn phải chắc chắn số đo kích thước vị trí nơi đặt để lựa chọn hồ hải sản cho phù hợp. Nếu có diện tích tương đối rộng, bạn có thể lựa chọn loại bằng kính vì có nhiều kiểu dáng và mẫu mã vừa sang trọng lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh. Nếu có diện tích hơi nhỏ, bạn có thể lựa chọn loại bằng inox vì các dàn bể có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp cho không gian nhà hàng của bạn.

Những lưu ý khi lắp đặt hồ hải sản

Hệ thống lọc hồ hải sản

Lọc nước là một quá trình không thể thiếu khi nuôi hải sản, việc phát triển và duy trì sự sống của các hải sản trong hồ phụ thuộc vào chế độ của hệ thống lọc nước này.

Đây là điều vô cùng quan trọng trước khi thiết kế và thi công hồ hải sản của bạn. Dù cho bạn nuôi trồng bất kì loại thực phẩm gì, bạn cũng cần có một hệ thống lọc đảm bảo vệ sinh và duy trì sự sống cho các thủy sản nuôi trồng trong thời gian chờ đợi đến thời điểm chế biến. Cần xác định rõ lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn trong nước (đối với các hải sản sống ở nước mặn),…

Lọc trong hồ

– Ưu điểm: đơn giản, ít tốn chi phí
– Nhược điểm: khả năng lọc kém, không phát huy được tác dụng. mất 1 phần diện tích của hồ, cá dễ chết, khó nâng cấp về sau.

Lọc đáy

– Ưu điểm: khả năng xử lý tốt, hệ thống lọc lớn khả năng xử lý cao, không gian lắp đặt thiết bị nhiều, độ thẩm mỹ cao, dễ dàng nâng cấp về sau.

– Nhược điểm: tốn chi phí hơn, vật liệu lọc cầu kỳ.

Vệ sinh hồ hải sản theo thời gian nhất định

Bạn nên làm công việc này định kì để đảm bảo sự sạch sẽ đối với dàn bể. Hãy loại bỏ các loại chất vụn bẩn, các loại rêu, tảo,…có hại gây cản trở đến quá trình sinh sôi và phát triển một cách lành mạnh của các loài hải sản.

Xem thêm:

Máy sưởi hồ hải sản

Cách chọn hải sản tươi sống

Thiết kế thi công hồ hải sản

Các thiết bị, vật liệu cần dùng khi thiết kế hồ hải sản

Các vật liệu được sử dụng trong hệ thống lọc hồ hải sản là vô cùng quan trọng trong việc thi công hồ hải sản, chúng góp phần không nhỏ để lọc những tạp chất trong nước, làm sạch nước tạo môi trường tốt nhất, cho các loại vi sinh vật và hải sản sinh sống và phát triển. một số vật liệu lọc phổ biến và thông dụng: bùi nhùi lọc nước, san hô vụn – một vật liệu lọc nước hiệu quả được nhiều nhà hàng sử dụng, nham thạch, đá núi lửa, than hoạt tính, bông lọc dùng cho hệ thống lọc nước

Khi thi công hồ hải sản cần chọn các dụng cụ và thiết bị sử dụng bao gồm bộ lọc, máy bơm, đèn,… sao cho phù hợp nhất với dàn bể và các loại hải sản bạn nuôi trong hồ. Hãy chắc chắn rằng chúng được vệ sinh thường xuyên và định kì để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dàn bể của bạn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công hồ hải sản

Qua bài viết trên mong rằng Hồ Hải Sản Việt sẽ mang đến cho bạn hiểu biết thêm một số kiến thức và kinh nghiệm khi bắt đầu thiết kế và thiết kế hồ hải sản. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hồ hải sản là điều rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để giúp bạn thi công một hồ hải sản đẹp, chất lượng và sẵn sàng bảo trì, sửa chữa khi cần thiết. Đồng thời, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thi công, lắp đặt hồ hải sản chất lượng với dịch vụ chuyên nghiệp.

Hồ Hải Sản Việt luôn đồng hành cùng quý khách, mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, tinh tế với một mức giá cạnh tranh.

 

Liên hệ với chúng tôi