Những điều cần lưu ý về hệ thống lọc hồ hải sản

Hệ thống lọc hồ hải sản là điểm quyết định đến thành công của hồ hải sản. Nếu như chúng ta có một hệ thống lọc nước chất lượng thì nó sẽ giảm được khả năng rủi ro chết bệnh của các loại hải sản, có tác dụng giúp cho bể cá thêm sinh động, bắt mắt, đem tới sức lôi cuốn của hồ cá đến khách hàng.

Đây là điều vô cùng quan trọng trước khi thi công hồ hải sản của các bạn. Dù là bạn có nuôi hải sản nào đi nữa, bạn cũng nên có một hệ thống lọc vệ sinh và giữ sự sống cho các thủy hải sản nuôi trồng trong trong nhiều giờ chờ đợi đến thời điểm chế biến. Thi công hồ hải sản Việt xin chia sẻ với các bạn quy trình chăm sóc, vệ sinh hệ thống lọc hồ hải sản giúp hồ làm việc hiệu quả sau:

Tự kiểm tra hồ và vệ sinh hệ thống lọc hồ hải sản

  • Thử kiểm tra bằng mắt thường: Nhìn bằng mắt để đảm bảo là tất cả mọi thứ có trong hệ thống lọc hồ hải sản vẫn hoạt động trơn tru, (thiết bị đèn chiếu sáng, bộ lọc hồ hải sản…).
  • Làm sạch tảo và các vụn cặn. Bình quân mỗi tháng bạn cần chừng 2 lần để thay 1/5 đến 1/3 lượng nước ở trong bể.
  • Xét nghiệm nước: Kiểm tra nhiệt độ nước, nồng độ nitrate, nồng độ pH và độ cứng của nước trong mỗi tuần.
  • Bảo trì theo định kỳ: Cần thay đổi định kỳ tất cả các thiết bị lọc carbon dioxide, thiết bị bơm, bộ lọc và cả lò sưởi. Hệ thống đèn cần phải được đổi khác ít nhất khoảng 6 đến 12 tháng, vì cường độ đèn ở trong nước có thể bị giảm sau một thời gian dùng.
Hệ thống lọc hồ hải sản

Hệ thống lọc hồ hải sản

Thiết bị máy lọc nước hồ hải sản

Lọc nước hồ hải sản là một yêu cầu cực kỳ cần thiết, quyết định yếu tố tồn tại của hồ hải sản. Những nguyên tắc vận hành sau đây sẽ giúp cho bạn vệ sinh hồ hải sản của mình hiệu quả. Để đảm bảo nước bể hải sản phải trong và không có mùi và khử được khí độc bên trong nước thì hồ hải sản cần có 3 ngăn:

  • Ngăn 1: chứa phần bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có thể lọc thô, chất hữu cơ chưa phân hủy toàn bộ.
  • Ngăn 2: nhiều san hô lọc hay là chứa phần tro núi lửa : là chỗ cư trú của vi sinh có ích, khử đọc, cặn lơ lửng,..
  • Ngăn 3: chứa nước đã được xử lý sạch sẽ và được bơm trực tiếp lên bể chính.

Cách vệ sinh hộp lọc hồ hải sản

  • Bộ phận hộp lọc có trong quy trình làm hồ hải sản theo nguyên tắc là hộp lọc vi sinh, đó là nơi trú ẩn và phát triển của vi sinh có ích, thế nên các bạn không nên làm sạch hết toàn bộ và sạch sẽ.
  • Nên vệ sinh ở phần ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu đó là: thay lớp bông lọc sau khoảng 1 – 2 tháng dùng và giặt đều đặn 1 tuần/lần, than hoạt tính nên thay định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo công dụng của than hoạt tính (nếu có).
  • Nếu nước trong hồ chẳng kịp chảy từ ngăn 1 tới ngăn 3 nghĩa là thiết bị hộp lọc đã bị tắc nghẽn cặn bã, khi đó ta nên vệ sinh toàn bộ hồ. Nhớ sử dụng vòi nước có áp lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để nước và chất cặn trôi về ngăn thứ 3 và bơm ra ngoài hồ.

Sau khi sử dụng hồ một vài tháng, nhớ cải tạo, lọc hồ hải sản để đảm bảo hồ làm việc hiệu quả. Trường hợp chúng ta không có kinh nghiệm trong công việc trên. Hãy liên hệ thi công hồ hải sản Việt, đơn vị thi công hồ hải sản chuyên nghiệp để luôn được tư vấn hướng dẫn cụ thể nhé!

Nếu như các bạn đang tìm một đơn vị thiết kế bể nuôi hải sản, sửa chữa và bảo trì hồ hải sản giá rẻ cạnh tranh nhất HCM, hồ cá đẹp chất lượng thì hãy liên lạc với chúng tôi để được sử dụng những dịch vụ ưu đãi nhất nhé.

Xem thêm tại:

Lắp đặt hồ hải sản

Kiểm soát tảo trong hồ hải sản

Lợi ích của việc thi công hồ hải sản nhà hàng

 

Liên hệ với chúng tôi