Những yêu tố cơ bản khi thiết kế bể hải sản đạt chuẩn

Bể hải sản là một hệ thống để nuôi hải sản các loại như: tôm, cua biển, cùng nhiều loại hải sản khác. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại nhiều nơi như nhà hàng, các quán ăn, resort,… bởi tính phổ biến của nó. Thiết kế bể hải sản thường phúc tạp hơn rất nhiều so với những bể nuôi cá thông thường. Đó đó, để bể hải sản có thể đi vào hoạt động tốt và lâu bền đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn, kỹ thuật cao trong quá trình thiết kế.

Một số yếu tố cần nên quan tâm khi thiết kế bể hải sản

Bể hải sản từ lâu đã trở thành một trong những phần không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng. Bể nhằm mục đích để giữ các loại hải sản luôn được tươi sống và mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhất cho món ăn. Thế nhưng, để thiết kế bể hải sản nhà hàng như những gì bạn mong muốn đó không phải là đều đơn giản.  Vì thế, hãy tham khảo bài hướng dấn sau để áp dụng và tạo nên sự hoàn hảo hơn trong thiết kế của mình nhé!

Thiết kế bể hải sản

Thiết kế bể hải sản

Xem thêm:

Một số lưu ý cần thiết khi chăm sóc bể hải sản

Cách xử lý nước trong hồ hải sản

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết khi thiết kế bể hải sản

Thiết kế hồ hải sản có thể bao gồm với nhiều dụng cụ khác nhau. Mỗi dụng cụ đều mang đến cho bạn những công dụng riêng. Với mố số loại nguyên vật liệu cần thiết được sử dụng phổ biến trong hồ hải sản như: Hệ thống lọc, bộ phận đèn chiếu sáng, máy bơm,… Lưu ý trong quá trình chọn mua bạn cần nên căn nhắc và chọn cho mình với loại sản phẩm phù hợp với kích thước và lượng nước trong hồ.

Đồng thời, bạn cũng nên xác định vị trí các vật dụng được đặt vào bể và làm thế nào để tạo ra oxy cho chúng. Bạn cần nên chuẩn bị mọi thứ và lên kế hoạch một cách hoàn hảo trước khi đi vào thi công để tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Lựa chọn kích thước hồ hải sản

Bể hải sản nhà hàng đẹp

Bể hải sản nhà hàng đẹp

Kích thước để thiết kế bể hải sản cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng. Cần nên xác định kích thước cụ thể để thiết kế dàn hải sản sao cho phù hợp nhất.

Với những nơi có diện tích rộng bạn có thể chọn cho mình những mẫu thiết kế dàn kính đẹp để nhằm thể hiện sự sang trọng và nâng cao giá trị thẩm mỹ. Đây có thể là một trong những điểm nhấn nổi bật để thu hút khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp cao. Riêng, đối với những nơi có diện tích nhỏ bạn nên chọn loại mẫu thiết kế bằng inox. Với các khung inox được xếp lên nhau theo kích thước từ lớn đến nhỏ để nhằm tiết kiệm điện tích đáng kể cho không gian.

Thiết kế hệ thống lọc nước

Để duy trì sự sống cho hồ hải sản phần lớn phụ thuộc vào hệ thống lọc nước. Nếu không cẩn thận chọn phải những hệ thống lọc nước kém chất lượng và công suất thấp hơn so với thể tích nước có thể dẫn đến làm giảm hiệu quả hoạt động của bể. Từ đó, có thể dẫn đến nhiều vấn đề dáng tiếc có thể xảy ra như: Nước đục do ô nhiễm, không cung cấp đủ oxy trong nước, cá chết, là cơ hội cho các loại tảo có thể sinh sôi và phát triển,…

Do đó, dù nuôi bất kỳ loại hải sản nào bạn cũng cần nên quan tâm đến hệ thống lọc luôn hoạt động tốt nhất để tạo môi trường nước sạch cho cá luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên xác định chính xác lượng nước, độ pH, độ mặn, hàm lượng nitrat,…

Trên đây là một số thông tin bổ ích và cần thiết về thiết kế bể hải sản mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời để có thể hiểu thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt luôn sẵn hỗ trợ tư vấn và mang đến cho bạn với những mẫu thiết kế uy tín, chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi