Thiết kế bể cá biển đạt chuẩn cho nhà hàng

Thiết kế bể cá biển từ lâu đã trở thành một trong những loại phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều nhà hàng, tại các khu ẩm thực, quán ăn hải sản,… Bể cá được sử dụng để trưng bày, duy trì sự sống hải sản để nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu về các món ăn tươi sống.

Thiết kế bể cá biển

Thiết kế bể cá biển

Xem thêm: 

Cách bước vệ sinh bể hải sản mà bạn không nên bỏ qua

Nhận thiết kế thi công bể hải sản uy tín tại tpHCM

Bể cá biển có thể được xem là hình ảnh đại dương thu nhỏ, cùng những loại hải sản mới lạ độc đáo. Do đó bên cạnh việc phục vụ các món ăn tươi sống bể còn mang đến giá trị thẩm mỹ. Đây chắc hẳn là một trong những điểm nổi bật để giúp không gian của bạn trở nên ấn tượng và ghi điểm trong mắt khách hàng.

Cách thiết kế bể cá biển đạt chuẩn

Bể hải sản nước biển nếu không được thiết kế tốt có thể dẫn đến một số vấn đề khi đi vào hoạt động. Vì thế, trong thiết kế thi công hồ hải sản nước mặn bạn cần chuẩn bị với đầy đủ các vật dụng cần thiết. Cụ thể, với các vật dụng tiêu biểu như:

  • Hệ thống chiếu sáng: Nên chọn loại đèn quỳnh quang day-light với công suất phù hợp. Bạn có thể chọn loại đèn huỳnh quang có công suất trung bình khoảng 0,5 đến 1W / lít nước.
  • Hệ thống lọc đáy: Đây là loại phụ kiện quan trọng trong thiết kế bể cá biển để nhằm giúp loại bỏ cặn ở phần đáy và tạo môi trường sống tốt cho hải sản.
  • Bộ tách protein, máy tạo bọt: Mục đích chính trong việc sử dụng 2 loại phụ kiện để nhằm loại bỏ các loại chất độc hại. Máy có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu bị thoải hóa và đẩy bọt ra lên mặt nước, cùng các mảnh vụn.
  • Máy làm lạnh bể cá biển: Với nhiệt độ nước thay đổi liên tục do thời tiết có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cá. Vì thế, để tạo môi trường nước với nhiệt độ ổn định bạn nên sử dụng máy làm lạnh bể cá.
  • Máy phát sóng: Loại máy có thể tạo ra dòng nước như trong tự nhiên để các sống tốt.
  • Hệ thống tạo oxy để có thể cung cấp lượng oxy cần thiết cho bể. Kèm theo đó là các vật dụng trang trí cần thiết như: cát, sỏi,…

Một số lưu ý khi thiết kế bể cá biển mà bạn nên biết

Để thiết kế bể cá hải sản nước mặn thì bên cạnh các vật dụng đã chuẩn bị bạn cũng cần phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Đặc biệt, với một số điều bạn cần lưu ý như:

Kích thước làm bể hải sản

hồ hải sản kính chồng kính

hồ hải sản kính chồng kính

Bể hải sản có thể có nhiều loại với đa dạng các kích thước, kiểu dáng khác nhau. Vì thế, bạn cần nên căn nhắc, dựa trên quy mô từng loại nhà hàng, quán ăn mà bạn có thể chọn cho mình loại hồ hải sản với kích thước phù hợp. Với một số loại mẫu bể cá biển đang được sử dụng phổ biến hiện nay như:

  • Mẫu bể hải sản bằng xi măng và kính.
  • Mẫu bể hải sản bằng kính kết hợp với giá đỡ inox.
  • Mẫu bể hải sản với 100% bằng kính.

Hệ thống nước trong bể cá biển

Đối với nước biển bạn có thể sử dụng bể nước biển từ thiên nhiên hoặc sử dụng nước nhân tạo điều được. Tức nhiên giữa chúng sẽ có sự khác nhau về một số thành phần trong nước.

Nước biển tự nhiên: Nước chứa nhiều thành phần vi khoáng vi lượng cần thiết cho cá. Tuy nhiên, với loại nước này thường có khả năng ô nhiễm rất cao và có thể gây không ích cho quá trình vận chuyển.

Nước nhân tạo: Có thể không chứa đủ các thành phần khoáng nhưng phù lại là loại nước sạch. Bên cạnh đó, để tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết bằng cách bổ sung vi chất cho nước.

Thiết kế hệ thống lọc bể hải sản

Hệ thống lộc bể hải sản

Hệ thống lộc bể hải sản

Hệ thống lọc cần phải trang bị với các vật dụng cần thiết và quan trọng. Từ đó, giúp hải sản có thể tươi sống được lâu hơn. Đồng thời, để đảm bảo môi trường nước tốt nhất bạn cần vệ sinh và kiểm tra thường xuyên theo định kỳ. Bởi, hệ thống lọc chiến hơn 60% về sự sống của cá. Bên cạnh đó, hệ thống oxy, mấy làm lạnh,… cũng là vấn đề đáng để bạn quan tâm.

Địa chỉ cung cấp thiết kế thi công bể cá biển uy tín

Để có thể cho ra đời với mẫu thiết kế ưng ý và đạt chuẩn về chất lượng trước hết bạn cần nên tìm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để thiết kế bể cá hải sản và tiến hành thi công. Đây là một trong những vấn đề khiến không ít người phải đau đầu.

Đến với Hồ Hải Sản Việt bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề đó. Chúng tôi là nơi chuyên thiết kế thi công hồ hải sản nước biển với đa dạng các mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Từ đó, để nhằm mang đến cho bạn với những sản phẩm uy tín chất lượng với mức giá cạnh tranh cao.

Chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp mang đến cho bạn với những mẫu thiết kế đẹp. Hồ Hải Sản Việt luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi