Thiết kế hồ hải sản nhà hàng và cách bảo dưỡng hồ hải sản

Hồ hải sản cần được chăm sóc và vệ sinh đúng chuẩn để hoạt động hiệu quả. Như vậy cần phải chú ý những điều gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây?

Dụng cụ cần thiết cho hồ hải sản nhà hàng

Một số thiết bị cần thiết được dùng cho hồ hải sản nhà hàng gồm bộ lọc, máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng,… đều cần được lựa chọn cho hợp với dàn bể cá và tất cả những loại sinh vật bạn nuôi bên trong hồ hải sản.

Hồ hải sản nhà hàng

Hồ hải sản nhà hàng

Khi đã thiết kế hồ hải sản đẹp (gồm có việc xác định vị trí lắp đặt, lựa chọn mẫu bể và kích thước thích hợp). Chúng ta sẽ ngay lập tức thi công hồ hải sản (xác định chỗ những dụng cụ và thực hiện lắp đặt). Khi chẳng lên kế hoạch cụ thể từ trước và không có sự chuẩn bị kịp thời. Gia chủ sẽ khó lòng có được một dàn bể thủy hải sản như mong muốn.

Kích thước hồ hải sản dành cho nhà hàng

Bạn cần phải đảm bảo kích thước nơi đặt để chắc chắn chọn được hồ hải sản cho hợp, từ đó bắt đầu thiết kế dàn hồ hải sản nhà hàng đúng với ý muốn và làm một cách chất lượng nhất.
Nếu có nơi đặt hồ tương đối rộng, bạn hãy lựa chọn loại thiết kế dàn hải sản nhà hàng vật liệu kính tại vì nó có rất nhiều kiểu vừa sang trọng lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Xem thêm tại:

Những điều cần chú ý khi thiết kế hồ hải sản

Cách bảo quản hải sản tươi sống

Vận hành máy làm lạnh hồ hải sản

Lợi ích của hồ hải sản mini

Nếu có diện tích hơi nhỏ hẹp, các bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản dạng bằng inox vì những dàn bể cá có khả năng xếp lên nhau tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự tuyệt vời cho không gian nhà hàng của bạn.

Thiết bị lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Lọc hồ hải sản đó chính là điểm quyết định đến thành công của bể hải sản. Khi mà khách hàng có hệ thống lọc nước sẽ giúp giảm được rủi ro chết đi của hải sản, có thể giúp bể cá thêm sinh động, đem tới sức cuốn hút của sản phẩm tới người dùng.

Việc này là điều cực kỳ quan trọng trước khi thi công hồ hải sản của bạn. Dù cho bạn nuôi hải sản nào đi nữa bạn cũng nên có một hệ thống lọc vệ sinh và duy trì sự sống cho những thủy hải sản nuôi trồng trong nhiều giờ đợi tới thời điểm chế biến. Cần xác định rõ lượng nước, phần ánh sáng, nồng độ pH, lượng nitrat, độ mặn trong nước,.. nếu bạn biết cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn các bạn sẽ có một hồ cá hải sản đạt tiêu chuẩn giúp tăng cao vị thế của các nhà hàng, giúp thực khách có sự thu hút và thấy ngon miệng hơn với các đồ ăn tươi ngon.

Cách chăm sóc vệ sinh hồ hải sản

–  Thứ 1 – Tự kiểm tra bể và vệ sinh hồ hải sản

+ Kiểm tra bằng mắt: Nhìn bằng mắt để chắc chắn rằng tất cả mọi thứ ở trong hồ cá vẫn đang hoạt động trơn tru, hiệu quả, (thiết bị đèn chiếu sáng, thiết bị lọc…).
+ Bỏ tảo và tất cả các vụn cặn:

+ Thay nước: Bình quân mỗi một tháng các bạn cần chừng 2 lần để thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong bể cá.
+ Kiểm tra nước: Kiểm tra nhiệt độ nước, hàm lượng nitrate, độ pH và độ cứng của nước trong mỗi tuần.

+ Bảo trì theo thời gian: Nên đổi mới định kỳ các thiết bị hệ thống lọc và đèn chiếu sáng hồ hải sản.

– Thứ 2 – Hệ thống máy lọc hồ hải sản

Bên cạnh đó, bộ phận lọc chính là một bộ phận vô cùng cần thiết, quyết định yếu tố sự sống của toàn bộ hồ hải sản. Những nguyên tắc hoạt động sau sẽ giúp các bạn làm sạch hồ hải sản của chính mình:
+ Yêu cầu về mặt kỹ thuật của 1 hệ thống lọc trong thiết kế thi công hồ hải sản nhà hàng đó chính là nhất định phải đủ lớn hơn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước hồ chính, do đó phải có tối thiểu là 3 ngăn.
+ Phải đảm bảo nước bể hải sản phải trong và không có mùi.

+ Khử được khí độc trong nước:

Ngăn 1: có chứa phần bông lọc mịn, phần bông lọc thô, tấm Biomass.

Ngăn 2: nhiều san hô lọc hay là tro núi lửa:

Ngăn 3: chứa nước đã được xử lý sạch sẽ và đã được bơm lên trên bể chính.
– Thứ 3 – Vệ sinh hộp lọc

Khi sử dụng một thời gian, nên cải tạo hồ hải sản để cam đoan bể hoạt động tốt. Nếu chúng ta chẳng có kinh nghiệm ở công việc đó, cần phải liên hệ đến Hồ Hải Sản Việt nơi làm hồ hải sản sản uy tín để được tư vấn hướng dẫn đúng cách nhé!

Liên hệ với chúng tôi