Thiết Kế Thi Công Hồ Hải Sản Những Điều Cần Lưu Ý

Bạn cần làm gì để có thể thiết kế thi công hồ hải sản hoạt động tốt nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu những lưu ý cùng những thông tin cơ bản để bạn có thể hiểu thêm về hồ hải sản, góp phần đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong việc thiết kế thi công hồ hải sản.

Trước khi bắt đầu thi công hồ hải sản chúng ta phải trải qua nhiều giai đoạn, như lên ý tưởng, thiết kế hồ hải sản phải phù hợp với diện tích sẵn có, xác định các loài hải sản, vật liệu xây dựng. Sau đây là những gợi ý, một  vài thông tin để bạn tham khảo.

hồ hải sản

hồ hải sản

Vật liệu xây dựng thiết kế thi công hồ hải sản

Hồ hải sản có thể sử dụng nhiều vật liệu ví dụ như kính, xi măng bê tông, kim loại inox, các vật liệu này đồng thời có kết hợp với nhau, tạo ra những mẫu hồ hải sản đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng và quán ăn, cũng như một góc nhỏ trong nhà, một thủy cung thu nhỏ.

Vật liệu bằng kính mang lại phong cách đơn giản sang trong và tinh tế cho các nhà hàng cao cấp, tùy theo nhu cầu và sở thích mà có thể thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, giật cấp, với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Hồ hải sản bằng kính kết  hợp  cùng chân inox, tạo thế vững chắc, dễ di chuyển khi có nhu cầu, tiết kiệm diện tích không gian, nhưng vẫn mang lại vẻ sang trọng và thu hút ánh nhìn.

Kính kết hợp cùng xi măng có chân đế chắc, nhưng không thể di chuyển. Tùy thuộc mỗi loại vật liệu khác nhau mà có chi phí khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Các loài hải sản

Mỗi loài hải sản có một đặc tính khác nhau, như nhiệt độ, nồng độ các chất, môi trường sống, có thể nuôi kết hợp trong một hồ  nhiều loài khác nhau tiết kiệm diện tích, nhưng có những loài phải nuôi riêng biệt. Trước khi thiết kế bạn cần phải xác định loại cần nuôi, để kết hợp các phụ kiện phù hợp, các loại thực vật trang trí, để cá có thể sinh sống và phát triển 1 cách tốt nhất, và có 1 hồ hải sản ấn tượng và độc đáo.

cá mú hồ hải sản

Cá mú hồ hải sản

Tham khảo thêm 1 số đặc tính của cá bớp, các loài cá độc và lạ.

Hệ thống lọc hồ hải sản

Có thể nói bộ lọc hồ hải sản là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế thi công hồ hải sản, nó đảm bảo cho nguồn nước trong sạch, loại bỏ các cặn bẩn, các chất hữu cơ tồn tạo trong nước, các khí độc, các vi sinh vật có hại gây đục nước làm cản trở tầm nhìn của thực khách, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà  hàng.

Trong hệ thống lọc còn có các vật liệu lọc góp phần không nhỏ trong việc làm sạch nước, ví dụ như bông lọc, nham thạch, bùi nhùi, sứ lọc, gốm lọc, san hô…tạo môi trường cho các vi sinh vật có lợi sinh sống, thanh lọc các khí độc, giữa lại các cặn bẩn ngăn chặn tảo phát triển, tạo môi trường sống đúng chuẩn cho các loại hải sản sinh sống.

Phụ kiện hồ hải sản

Tùy vào đặc điểm mỗi hải sản, vùng khí hậu địa lý khác nhau, và các mẫu hồ hải sản, mà đi kèm với những mẫu phụ kiện thích hợp.

Những vùng có khí hậu ôn đới nhưng phải nuôi những loài  hải sản vùng nhiệt đới, có nhiệt độ cao, thì phải dùng tới máy sưởi để làm nhiệt độ tăng lên, ổn định nhiệt độ với hải sản.

Đối với những khu vực nhiệt đới thì dùng máy làm lạnh để hạ nhiệt độ, dành cho những loài vùng ôn đới, để các loài hải sản không bị sốc nhiệt, gây chết, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của hồ hải sản.

Ngoài ra còn một số phụ kiện khác không thể thiếu như máy skimmer cung cấp khí oxi cho cá nên chú ý công suất của má tránh cá bị sốc do nhiều khí, hệ thống chiếu sáng hồ hải sản để khách hàng dễ quan sát….

Sửa chữa vệ sinh và bảo trì hồ hải sản

Các bạn cần phải kiểm tra thường xuyên sau một thời gian hồ hải sản đi vào hoạt động, để có thể kiểm soát được các vấn đề phát sinh như tảo xuất hiện, các cặn bẩn làm đục nước, và vệ sinh hồ hải sản theo định kỳ như bao lâu thì thay nước 1 lần, vệ sinh bộ lọc với ba ngăn lọc của hồ hải sản, sửa chữa và bảo trì hồ hải sản đúng cách. Để hồ hải sản luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, kéo dài tuổi thọ.

Công trình hồ hải sản lục giác 3 tầng tại Quy Nhơn

Công trình hồ hải sản lục giác 3 tầng tại Quy Nhơn

Ngoài ra khi thi công hồ hải sản bạn nên tìm các đơn vị thiết kế thi công hồ hải sản uy tín và chất lượng, để thực hiện các kỹ thuật xây dựng khó, để công trình được hoàn thành tốt nhất. Hồ hải sản Việt luôn tự hào là đơn vị làm hồ hải sản chất lượng, với đội ngũ nhân viên lâu năm sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề 1 cách chi tiết, cùng các thợ thi công giàu kinh nghiệm, sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi