Tổng hợp các loại hải sản tại nhà hàng quán ăn cần có

Hải sản luôn là món ăn ưa thích đối với không ít người. Với các loại hải sản tươi sống có thể được tạo ra thành nhiều món ăn khác nhau. Do đó, để phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng thì bạn nên biết cách nắm bắt các thông tin về các loại hải sản tiêu biểu cần có và nắm được các kiến thức cơ bản về cách duy trì sự sống các loại hải sản tại  nhà hàng, quán ăn có sẵn nguồn nguyên liệu để phục vụ ngay khi khách hàng yêu cầu.

Các loại hải sản tại nhà hàng quán ăn

Bể cá hải sản nhà hàng đẹp

Bể cá hải sản nhà hàng đẹp

Phần lớn tại các nhà hàng hải sản điều được thiết kế hồ hải sản để lưu các loại hải sản. Tuy nhiên, hải sản bạn nên chọn loại nào để lưu trữ để phục vụ đại đa số nhu cầu khách hàng. Đó là điều khiến không ít chủ kinh doanh cảm thấy đau đầu. Vì thế, chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu với các loại hải sản tại nhà hàng tiêu biểu như sau:

Xem thêm:

Kỹ thuật thiết kế hồ cá hải sản nhà hàng uy tín

Vì sao nên chọn Hồ Hải Sản Việt để thi công bể hải sản ?

Nghêu, sò, ốc các loại

Các loại ngêu sò ốc tươi ngon

Các loại ngêu sò ốc tươi ngon

Ốc hương, nghêu hay sò huyết đều là những món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng. Với các món chủ yếu như: nghêu hấp sả, nghêu hấp thái, sò huyết rang muối, ốc hương cháy tỏi,… Những món ăn nghe rất gần gũi và khá quen thuộc đối với nhiều người. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu đối với các tín đồ ăn uống.

Đặc biệt, các món ăn còn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn khi chúng vẫn giữ được hương vị thơm ngon khi chế biến từ nguồn nguyên liệu sống có ngay trong hồ hải sản của nhà hàng. Điều đó còn thể hiện được tính chuyên nghiệp và tránh được các trường hợp chúng chết do không được lưu trữ tốt.

Mực tươi, mực một nắng

Bạch tuộc tươi sống

Bạch tuộc tươi sống

Với những chú bạch tuộc tươi sống bơi trong bể hải sản nhà hàng sẽ giúp tăng tính hấp dẫn và ấn tượng cho khách hàng. Như các bạn đã biết, hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều không thể thiếu các loại hải sản này. Tuy nhiên, phần lớn các món ăn về mực hay bạch tuộc đều được lấy tủ đông hoặc các loại mực một nắng. Có rất ít các nhà hàng lưu trữ được bạch tuộc luôn tươi sống trong thời gian dài.

Họ nhà tôm ( tôm tít, tôm sú, tôm hùm,…)

Tôm hùm

Tôm hùm

Dù là tôm tít, tôm sú hay tôm hùm đều là những hình ảnh thường thấy tại các nhà hàng và có khá nhiều người yêu thích các loại hải sản này. Phần lớn chúng đều được nuôi sống và mang ra chế biến ngay khi khách hàng chọn.

Một số món ăn tiêu biển được chế biến từ tôm như tôm sú nướng muối ớt, tôm tít rang muối, tôm hùm nướng phô mai, súp tôm hùm,… Với những ai yêu thích tôm thì đây chắc hẳn là những món ăn phái khẩu đối với họ.

Các loại cua ( cua hoàng đế, ghẹ bông)

Cua hoàng đế

Cua hoàng đế

Nói đến hải sản nhiều người lại không quên nhắc đến các loại cua, ghẹ như: Cua hoàng đế, cua biển, ghẹ bông,… Loại món ăn này thường sở hữu với mức giá khác đắc, đặc biệt nổi bật là món cua hoàng đế thường có tại các nhà hàng lớn.

Ghẹ bông một số các loại hải sản nhà hàng

Ghẹ bông một số các loại hải sản nhà hàng

Với các món cua tươi sống được chế biến một cách hấp dẫn sẽ là điều khiến không ít người cảm thấy bị thu hút. Cụ thể, với một số món ăn phổ biến như: cua gang me, súp cua, cua hấp bia,…

Các loại hải sản tại nhà hàng ( cá nước ngọt, cá nước mặn)

Cá tầm tươi sống

Cá tầm tươi sống

Bên cạnh các loại hải sản tại nhà hàng tiêu biểu như đã nói trên thì cá cũng là loại hải thiết yếu cần có. Với các loại cá thường được trưng bày trong hồ hải sản như cá lăng, cá chép, các trình, cá mú, cá kèo… Tất cả đều là những cái tên quen thuộc khi nói về hải sản.

Cá nhám Phan Thiết

Cá nhám Phan Thiết

Đối với cá chúng ta có thể chế biến với hàng trăm các món ăn khác nhau tùy theo từng loại cá. Tuy nhiên, mỗi nhà hàng, quán ăn sẽ có những món đặc trưng riêng. Cụ thể, với các món ăn thường thấy nhất như: lẩu cá kèo lá giang, cá chép chiên giòn, lẩu cá mú, các trình nướng muối ớt,…

Với những thông tin trên mong rằng giúp bạn có thể giải quyết vấn đề về các loại hải sản tại nhà hàng, quán ăn. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần hỗ trợ tư vấn, cũng như đang có nhu cầu thiết kế thi công hồ hải sản bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Hồ Hải Sản Việt luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi