Vận Hành Máy Làm Lạnh Hồ Hải Sản

Máy làm lạnh hồ hải sản là một phụ kiện không thể thiếu trong hồ hải sản, nhất là đối với thời tiết nóng ẩm như ở thành phố Hồ Chí Minh, giúp nhiệt độ được ổn định khi thời tiết trở nên nóng bức. Làm sao để sử dụng và vận hành như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách vận hành máy làm lạnh hồ hải sản.

máy làm lạnh hồ hải sản

máy làm lạnh hồ hải sản

Vận hàng máy làm lạnh hồ hải sản

Khi bắt đầu sử dụng máy làm lạnh chúng ta phải kiểm tra trước khi vận hành, cần kiểm tra nguồn điện kết nối với các máy đã lắp ráp hoàn tất, và phù hợp.

Cẩn thận kiểm tra về nguồn nước cho dàn ngưng và dàn bay hơi đã đạt được lượng nước theo đúng yêu cầu của máy, chú ý về van bổ sung nước đã mở hay chưa và các van khóa đã khớp vào nhau đã đúng vị hay chưa, để đảm bảo hoạt động của máy làm lạnh tốt nhất.

Phần công tắc và các dây đã kết nối đúng kỹ thuật và hoàn chỉnh chưa, dòng điện hoạt động có ổn định và phù hợp chưa.

máy làm lạnh hồ hải sản

máy làm lạnh hồ hải sản

Đồng hồ áp lực có hoạt động bình thường hay không, và dầu làm mát có đủ không, nên thực hiện các hoạt động kiểm tra này khi máy bắt đầu đi vào vận hành, để máy được sử dụng tốt nhất, đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định cho hồ hải sản.

Cần chú ý điều gì khi vận hành máy làm lạnh hồ hải sản

Khi một máy làm lạnh vận hành cần kiểm tra về phần điện và phần máy, với các phần sau :

Về điện áp, ampe các hoạt động có bình thường hay không, điện năng cần phải ổn định, các công tắc cần bật hết lên, mô tơ phải hoạt động bình thường, khi các bộ phận máy vận hành cần lưu ý các tiếng ồn khác thường để kịp thời khắc phục, máy bơm nước còn hoạt động tốt không, áp lực nước được ổn định hay không, đồng hồ áp lực có năm trong khoảng 3- 5,5kg/cm2 thuộc thấp áp, 12-17 kg/cm2, dầu làm mát máy phải đúng mức không được dưới 1/4. Các công tắc thấp áp hoặc áp suất dầu bị nhảy rơ le cần phải kiểm tra nguyên nhân để điều chỉnh và sửa chữa sau đó khởi động lại máy.

Hồ hải sản lục giác 3 tầng tại nhà hàng ở Cà Mau

Hồ hải sản lục giác 3 tầng tại nhà hàng ở Cà Mau

Ngoài ra bộ điều khiển điện áp bị nhảy rơ le thì có thể liên quan đến vấn đề về tăng giảm điện áp. Nên lưu ý ống hồi lưu có bị đóng sương hay không để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt phụ kiện hồ hải sản như lắp đặt máy làm lạnh, máy sưởi, cũng như hỗ trợ kiểm tra các vấn đề phát sinh. Cũng như các hoạt động thiết kế thi công hồ hải sản, làm bể cá hải sản, bể hải sản nhà hàng. Với các mẫu thiết kế hồ hải sản luôn được cập nhập theo xu hướng mới, việc thi công hồ hải sản rất cần thiết cho những ai có nhu cầu kinh doanh hải sản.

Liên hệ với chúng tôi