Các thiết bị cần thiết trong thi công hồ hải sản

Hồ hải sản cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động hiệu quả. Như vậy nên lưu ý những điều gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây?

Các dụng cụ cần dùng trong thi công hồ hải sản

Những dụng cụ hồ hải sản bao gồm các bộ phận dùng cho hệ thống lọc hồ hải sản, máy bơm, bộ phận đèn chiếu sáng, vật liệu lọc và các thiết bị vệ sinh hồ hải sản,… đều cần thiết lựa chọn cho hợp với dàn bể cá và những dạng hải sản các bạn nuôi ở trong hồ.

Sau khi thiết kế hồ hải sản, xác định vị trí thi công và lắp đặt bạn sẽ ngay lập tức thi công hồ hải sản. Còn nếu như không lên kế hoạch từ trước và không có sự chuẩn bị, bạn sẽ khó lòng có được một dàn bể thủy hải sản như ý muốn.

Thiết bị cần thiết trong thi công hồ hải sản

Thiết bị cần thiết trong thi công hồ hải sản

Kích thước hồ hải sản cần thiết

Bạn cần đảm bảo số đo kích thước vị trí nơi đặt để lựa chọn hồ hải sản cho hợp, từ đó tiếp tục thiết kế dàn hồ hải sản chuẩn xác đúng theo mong muốn và làm một cách chất lượng nhất. Nếu có nơi đặt hồ tương đối rộng, bạn nhớ chọn dạng thiết kế hồ hải sản nhà hàng bằng kính vì có nhiều kiểu mẫu vừa đẹp lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nếu có diện tích xây dựng hơi khiêm tốn, bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản loại bằng inox vì những dàn hồ cá có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm thấp nhất không gian mà vẫn đảm bảo sự cao cấp cho nhà hàng của bạn.

Hệ thống lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Lọc hồ hải sản là một yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công 1 dàn hồ hải sản. Khi mà chúng ta có hệ thống lọc nước tốt thì nó sẽ giảm được nguy cơ rủi ro chết bệnh của hải sản, giúp cho dàn hồ thêm sinh động, bắt mắt, mang lại sức lôi cuốn của sản phẩm tới khách hàng.

Việc này chính là vấn đề cực kỳ cần thiết trước khi thi công hồ hải sản của bạn. Cho dù bạn nuôi loài hải sản nào đi nữa, bạn cũng phải có thiết bị lọc đảm bảo vệ sinh và giữ sự sống cho các hải sản nuôi trong nhiều giờ đợi tới thời điểm chế biến. Cần xác định rõ lượng nước, phần ánh sáng, độ pH, lượng nitrat, độ mặn trong nước đối với các hải sản biển ở môi trường nước mặn,..

Trường hợp bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì cam đoan bạn sẽ có một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ nâng cao uy tín của nhà hàng, giúp cho thực khách thấy lôi cuốn và cảm thấy ngon miệng hơn với các đồ ăn tươi ngon.

Xem thêm:

Lợi ích của vật liệu lọc hồ hải sản

Tư vấn thi công hồ hải sản

Lắp đặt hồ hải sản

Cách thức vệ sinh hồ hải sản

Cần vệ sinh hồ hải sản đinh kỳ theo đúng quy trình để đạt hiệu quả.

–  Thứ 1 – Tự kiểm tra hồ và vệ sinh hồ hải sản

+ Kiểm tra với mắt thường để xác định mọi thứ vẫn hoạt động tốt và hiệu quả

+ Loại bỏ tảo và những mảnh vụn, cặn bã gây hại cho môi trường nước

+ Thay nước: Trung bình mỗi tháng bạn cần phải 2 lần thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong bể cá.

+ Xét nghiệm nước: Kiểm tra nhiệt độ nước, hàm lượng nitrate, nồng độ pH và độ cứng của nước hồ định kỳ mỗi tuần.

+ Bảo trì theo định kỳ: Hãy đổi mới định kỳ tất cả các bộ phận lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi, đèn chiếu sáng theo định kỳ.

– Thứ 2 – Thiết bị máy lọc nước hồ hải sản

Bên cạnh đó, bộ phận lọc cũng là một phần vô cùng quan trọng, chi phối tồn tại của toàn bộ hồ hải sản. Một số nguyên tắc hoạt động dưới sẽ giúp cho bạn vệ sinh hồ hải sản của mình.

Yêu cầu về mặt kỹ thuật của 1 hệ thống lọc bên trong thiết kế thi công hồ hải sản đó là cần phải đủ lớn hoặc bằng 1/3 kích thước bể chính, nên cần có ít nhất là 3 ngăn.

  • Ngăn 1: chứa các vật liệu lọc thô
  • Ngăn 2: chứa san hô hoặc tro núi lửa
  • Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý sạch sẽ và được bơm lên hồ chính.

Sau một thời gian sử dụng, hãy cải tạo hồ hải sản để đảm bảo hồ hải sản vận hành tốt nhất. Nếu như chúng ta chẳng có tí kinh nghiệm ở lĩnh vực này, hãy liên hệ đến Thi Công Hồ Hải Sản Việt, nơi chuyên thiết kế và thi công hồ hải sản chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và giá cả.

Liên hệ với chúng tôi